Mạ vàng phong thủy Rolls-Royce không giúp Chủ tịch FLC thoát 'dớp' tù tội

Gia Linh
Gia Linh
31/03/2022 16:54 GMT+7

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với ngoại thất sơn màu đỏ đậm cùng nhiều chi tiết được mạ vàng cũng không giúp cho chủ nhân của nó thoát "dớp" xui xẻo.

Tham chiến thị trường Việt Nam từ năm 2014, với mức giá "khủng" từ 31,4 - 54,3 tỉ đồng, xe siêu sang Rolls-Royce thực sự đã trở thành biểu tượng quyền lực của giới nhà giàu. Để thể hiện đẳng cấp, rất nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi hàng triệu USD để tậu xe Rolls-Royce. Tuy nhiên, không ít người vướng vào vòng lao lý, làm ăn chật vật từ khi mua xe.

Xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết

Mới đây nhất, thêm một chủ nhân của chiếc Rolls-Royce dính vào vòng lao lý, đó là xe của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, người vừa bị hoãn xuất cảnh trong thời gian 1 tháng và ngay sau đó là khởi tố, bắt tạm giam.

Từng được biết đến là doanh nhân nổi tiếng khi còn là Chủ tịch của FLC cũng như hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết được cho là người có độ chơi xe siêu sang rất sành và dàn xe trong garage của đại gia đến từ tỉnh Vĩnh Phúc này có đủ anh tài góp mặt, trong đó có xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đời cũ.

Nhiều chi tiết trên xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này được mạ vàng với hy vọng "đổi phong thủy"

Chiếc Rolls-Royce Ghost này từng gây chú ý khi xuất hiện với nhiều chi tiết mạ vàng vào năm 2018, thể hiện chất "chơi" của vị đại gia này. Hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group tại Đức đã đảm nhận việc độ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này cho khách Việt, ngoại thất xe sơn màu đỏ đậm cùng với đó là rất nhiều chi tiết được mạ vàng 24k có thể kể đến như lưới tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox cũng được mạ vàng 24k và viền đèn hậu...

Ngoài được mạ vàng 24k, xe siêu sang Rolls-Royce Ghost của đại gia Trịnh Văn Quyết còn có chi tiết nắp capô hay bộ mâm đa chấu kép của xe sơn màu vàng mờ, rất phù hợp với các chi tiết mạ vàng 24k cũng như tạo đối lập với màu sơn đỏ.

Tính đến nay, đã có gần chục chủ nhân xe siêu sang Rolls-Royce tại Việt Nam vướng vào vòng lao lý

Thông thường, việc mạ vàng cho ô tô không chỉ là để thể hiện đẳng cấp, mà còn liên quan đến phong thủy, với hy vọng đem lại may mắn cho chủ nhân của nó. Tuy nhiên, với chiếc Rolls-Royce này, việc mạ vàng không đem lại sự may mắn như kỳ vọng.

Trong suốt 7 năm qua, Rolls-Royce Motor Cars tại Việt Nam đã hoạt động không hiệu quả về kinh doanh. Vì vậy, thương hiệu này đã ngừng hoạt động đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi từ ngày 13.10.2020.

Hiện nay, thương hiệu xe siêu sang này đã có nhà phân phối mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, với giới siêu giàu và những người làm ăn kinh doanh lớn, xe Rolls-Royce từng gắn với nhiều "tai tiếng" cũng như rủi ro cho người Việt Nam từng sở hữu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.