Mạc Văn Khoa: Tôi định đi xuất khẩu lao động kiếm sống thì bất ngờ nổi tiếng

20/11/2022 13:40 GMT+7

Mạc Văn Khoa trải lòng về thuở chập chững vào nghề, định đi xuất khẩu lao động vì không thể kiếm sống nhờ nghệ thuật trong tập 15 The Khang Show.

Mạc Văn Khoa tiết lộ thuở hàn vi với cuộc sống chật vật

Chụp màn hình

Sau 7 năm theo nghề, Mạc Văn Khoa cho biết con đường nghệ thuật không phải màu hồng như nhiều người tưởng tượng. Anh từng sống chật vật thời gian dài vì điều kiện kinh tế hạn hẹp khi theo đuổi nghệ thuật.

Nghĩ mình có năng khiếu diễn xuất, Mạc Văn Khoa quyết định thi vào trường Sân khấu Điện ảnh tại Hà Nội. Nhưng anh nhận “cú sốc đầu đời” vì “tôi rớt từ vòng gửi xe”. Nam diễn viên kể: “Lúc đó, tôi mới nhận ra muốn làm diễn viên phải hội tụ nhiều yếu tố. Tôi không có ngoại hình, giọng nói lại bị ngọng. Tôi thực sự không phải dạng người có năng khiếu lắm, chỉ xung phong diễn hài, diễn kịch ở trường theo phong trào thôi”.

Mạc Văn Khoa bày tỏ hạnh phúc khi nhờ một cuộc thi truyền hình mà anh nổi tiếng, có sự nghiệp và vợ con

Chụp màn hình

Sau đó, sao phim Lật mặt không bỏ cuộc, anh chuyển vào miền Nam hoạt động. Tại TP.HCM, Mạc Văn Khoa theo học tại Sân khấu Trịnh Kim Chi. Nhưng anh sớm nản lòng vì cuộc sống bấp bênh. “Sau khi học nửa năm, tôi thấy không đủ thu nhập để mình sống ở Sài Gòn. Bố mẹ đã nuôi tôi ăn học thời gian dài rồi nên kinh tế cũng không còn nữa. Thế là tôi quyết định nghỉ để sang Đài Loan xuất khẩu lao động”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, nam diễn viên nói đời anh sang trang mới khi cơ hội bất ngờ ập đến. Mạc Văn Khoa tâm sự: “Vừa tính nghỉ thì tôi thấy thông tin về cuộc thi Cười xuyên Việt. Thế là tôi đăng ký thi với tâm lý vô cùng thoải mái. Ở vòng loại, tôi được Anh Đức chấm vớt, thi cùng đợt với chị Lê Trang. Cuối cùng, tôi cố gắng và đoạt giải nhì chung cuộc. Từ lúc đấy, tôi bắt đầu được nhiều người biết đến và có nhiều công việc”.

Mạc Văn Khoa tiết lộ cơ duyên đến với bà xã hiện tại

Chụp màn hình

Dù không có lợi thế ngoại hình nhưng Mạc Văn Khoa tự tin cho biết nhờ đặc thù ngoại hình đã tạo nên “duyên ngầm” cho bản thân. Chính điều này giúp anh tìm được một nửa. Bà xã của nam diễn viên vốn là khán giả cuộc thi Cười xuyên Việt. “Chương trình này giúp tôi theo được nghề và giúp tôi có được vợ. Lúc đấy, vợ tôi là khán giả, đến xin chụp hình với tôi. Cô ấy là người đầu tiên xin chụp hình với tôi. Từ bé đến giờ tôi mới có người đến xin chụp hình với mình, cảm giác rất bồi hồi và sung sướng”, anh kể.

Từ đó, họ kết bạn với nhau trên mạng xã hội và nảy sinh tình cảm. Mạc Văn Khoa dí dỏm nói mối tình của anh “đi ngược với số đông”, chỉ cầu hôn bạn gái sau khi có con. Anh hài hước bộc bạch với MC Nguyên Khang: “Vợ tôi có bầu, chúng tôi mới đi đăng ký kết hôn. Vợ tôi sinh xong, tôi mới cầu hôn rồi đi chọn đồ cưới, rồi làm đám cưới. Tôi cũng định làm theo quy trình nhưng dịch nên mọi thứ đảo lộn”. Đến nay, Mạc Văn Khoa đã có cuộc sống viên mãn bên vợ con. Nam diễn viên bày tỏ biết ơn khi một bước đổi đời, có cuộc sống ổn định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.