MacBook Pro 2023 có đáng mua?

0 Thanh Niên Online

MacBook Pro 14 inch và 16 inch đều là những chiếc máy tính xách tay yêu thích của mọi người và không có nhiều điểm yếu, ngoài giá cao. Vậy liệu người dùng có nên mua các phiên bản mới của nó?

Trong thực tế, các phiên bản MacBook Pro 2023 với chip M2 Pro và M2 Max vừa ra mắt đều rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, về bản chất chúng chỉ là sự nâng cấp nội bộ. Điều đó có nghĩa tất cả các thay đổi đều nằm ở phần cứng bên trong với danh sách các tính năng mới khá ít.

MacBook Pro 2023 có đáng mua? - ảnh 1

Các cải tiến của MacBook Pro 2023 so với tiền nhiệm chủ yếu là sức mạnh phần cứng bên trong

apple

Về cơ bản, chúng là các mẫu MacBook Pro với chip M1 Pro và M1 Max nâng cấp lên M2 mới nhất. Đây là những con chip nhanh hơn và Apple cho biết nó cung cấp một số lợi ích đáng kể về đồ họa so với tiền nhiệm. Apple tuyên bố M2 Max có đồ họa nhanh hơn 30% so với M1 Max - một bản nâng cấp đáng kể từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Trong các ứng dụng thực tế, công ty cho biết MacBook Pro mới nhanh hơn tới 20% khi hiển thị tiêu đề và hoạt ảnh trong Motion - phiên bản hiệu ứng hậu kỳ của riêng Apple. Trong khi đó, biên dịch trong Xcode nhanh hơn 25% và xử lý hình ảnh trong Photoshop nhanh hơn 40%. Tất nhiên, đây chỉ là những tuyên bố và chưa thể xác nhận chúng bằng các mẫu đánh giá.

Nhưng ngay cả khi những bước nhảy hiệu suất trên được chứng minh, hầu hết mọi người không cần thêm cú hích đó, ngoại trừ những người cần công việc rất chuyên nghiệp như kết xuất hoặc biên dịch.

MacBook Pro 2023 có đáng mua? - ảnh 2

Về cơ bản, MacBook Pro 2023 không có nhiều khác biệt bên ngoài khi so sánh với tiền nhiệm

apple

Ngoài ra, những chiếc MacBook Pro mới có một số nâng cấp tương đối nhỏ, bao gồm Wi-Fi 6E, HDMI 2.1 và thời lượng pin dài hơn một chút.

Vì vậy, người dùng có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách chọn mua chiếc MacBook Pro thế hệ trước, cho dù đó là M1 Pro hay M1 Max. Đây vẫn là những chiếc máy có khả năng cao và như Apple nhấn mạnh, chúng vẫn có màn hình, loa, bàn phím và bàn di chuột đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, hầu hết các nhà bán lẻ lớn vẫn chưa giảm giá MacBook Pro với chip M1 Pro và M1 Max.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm