man kinh som

 /// Shutterstock

Dinh dưỡng kém và mãn kinh sớm

0
Thai nhi thiếu dinh dưỡng trong quá trình phát triển, về sau không chỉ có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim, mà còn có thể bước vào thời kỳ mãn kinh sớm, tức ở độ tuổi dưới 45.
 /// ShuttterStock

Phụ nữ thiếu cân dễ bị mãn kinh sớm

0
Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ thiếu cân ở độ tuổi thiếu niên hoặc giai đoạn giữa độ tuổi 30 có rủi ro mãn kinh sớm cao hơn so với phụ nữ thanh mảnh hoặc có trọng lượng bình thường, theo hãng tin PTI.
 /// Ảnh: Shutterstock

Gạo lứt giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm

0
Bổ sung gạo lứt, lúa mạch, bột yến mạch (ảnh), đậu nành và đậu phụ vào bữa ăn có thể bảo vệ bạn khỏi thời kỳ mãn kinh sớm, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Epidemiology.
 /// Ảnh: Shutterstock

Giảm nguy cơ mãn kinh sớm nhờ bổ sung vitamin D

0
Một lượng lớn vitamin D và canxi trong khẩu phần có thể làm giảm nguy cơ mãn kinh sớm, giảm nguy cơ chấm dứt chức năng buồng trứng trước tuổi 45, theo một nghiên cứu.
Tập thể dục quá sức cũng có thể gây trễ “đèn đỏ” /// Ảnh: Shutterstock

Không phải cứ trễ 'đèn đỏ' là có thai

0
Nhiều phụ nữ đang mong muốn có con và việc trễ 'đèn đỏ' đều nghĩ rằng đã có thai là quan niệm sai. Có một số nguyên nhân gây trễ 'đèn đỏ' ngoài nguyên nhân có thai ít người biết, theo Mirror.
 /// Ảnh: Shutterstock

29 tuổi cũng có thể mãn kinh

0
Cuộc sống ngày càng bận rộn cùng với thói quen ăn uống và các yếu tố khác làm tăng sự căng thẳng khiến phụ nữ Ấn Độ phải trải qua tuổi mãn kinh sớm ở tuổi 29, Huffington Post đưa tin.
Mãn kinh sớm có nguyên nhân do di truyền, do tiếp xúc với độc tố, hay suy buồng trứng sớm… - Ảnh: Shutterstock

Vì sao phụ nữ bị mãn kinh sớm?

0
Cứ 100 phụ nữ thì có 1 người bắt đầu trải nghiệm những triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh sớm trước tuổi 40. 
9 dấu hiệu mãn kinh sớm

9 dấu hiệu mãn kinh sớm

0
(TNO) Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm, theo Boldsky.com.
Trang điểm có thể gây mãn kinh sớm

Trang điểm có thể gây mãn kinh sớm

0
(TNO) Những phụ nữ phơi nhiễm nhóm hóa chất được gọi là phthalate có trong mỹ phẩm, thuốc xịt tóc và đồ gói thực phẩm với hàm lượng cao có nguy cơ mãn kinh sớm 2 năm 3 tháng.
Lưu ý người mãn kinh sớm

Lưu ý người mãn kinh sớm

0
Một khảo sát của các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ trên 2.500 phụ nữ 45-84 tuổi từ các chủng tộc, quốc gia khác nhau nhằm tìm hiểu về bệnh lý xơ vữa động mạch.
Mãn kinh sớm dễ loãng xương

Mãn kinh sớm dễ loãng xương

0
(TNO) Nghiên cứu mới đây tại Bệnh viện của Trường đại học Skane (Thụy Điển) cho thấy phụ nữ mãn kinh sớm thì nguy cơ bị loãng xương tăng gấp 2 lần sau này.