Mang niềm đam mê bóng đá cho bạn gái trẻ từ một giải đấu thiện nguyện

0 Thanh Niên Online

Sân bóng Chảo Lửa, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra giải bóng đá hữu nghị Huỳnh Như nhằm gây quỹ thiện nguyện truyền cảm hứng bóng đá cho trẻ em gái tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

(1)	Giải đấu bóng đá thiện nguyện dành cho các cầu thủ nữ trẻ không chuyên thu hút đến 7 đội tham dự /// Khánh Nguyễn
(1) Giải đấu bóng đá thiện nguyện dành cho các cầu thủ nữ trẻ không chuyên thu hút đến 7 đội tham dự
Khánh Nguyễn
 

Với sự góp mặt của 7 đội bóng không chuyên nữ trên toàn TP.HCM, giải bóng đá thiện nguyện là nơi quy tụ các bạn nữ trẻ có niềm đam mê bóng đá. Đến với giải đấu, các bạn trẻ được truyền cảm hứng thể thao, kết nối và cổ vũ phong trào bóng đá nữ đồng thời đóng góp công sức của mình vào chương trình thiện nguyện.

Từ sáng kiến “Giao lưu bóng đá vì hòa bình và phát triển” do Mekongaholics & dự án Cầu thủ bóng đá thứ 12 (Vietnam Football 12th Players - VF12P) khởi xướng , giải đấu nhằm gây quỹ thiện nguyện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trà Vinh và  truyền cảm hứng bóng đá cho trẻ em gái tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Mang niềm đam mê bóng đá cho bạn gái trẻ từ một giải đấu thiện nguyện - ảnh 1

Đây  là nơi các cầu thủ nữ không chuyên được giao lưu, kết nối và cọ xát chuyên môn hay chỉ đơn giản là nâng cao sức khỏe.

Khánh Nguyễn

Thành phần chính tham dự giải đến từ đến từ các đội bóng đá nữ phong trào học sinh, sinh viên đặc biệt là cổ động viên của đội tuyển nữ quốc gia và đội trưởng Huỳnh Như. Phạm Ngọc Minh Như ( cầu thủ thuộc đội 3S ) chia sẻ : “ Đội mình đến với giải đấu với tinh thần là học hỏi và giao lưu là chính nên khi giành chiến thắng ở trận đầu tiên tụi mình cũng khá bất ngờ. Những giải đấu này đã tạo cơ hội chú chúng mình có thể vừa học, vừa làm, vừa giải trí.”

“Đến với giải đấu này thì mình nghĩ ai cũng mang theo tinh thần cố gắng hết mình để dành chiến thắng. Giải đấu đã đem lại sân chơi cho các bạn trẻ và quan trọng và có ý nghĩa hơn cả là việc có thể làm từ thiện cho các trẻ em có niềm đam mê bóng đá giống tụi mình. Sau giải đấu này thì em muốn có thêm nhiều hoạt động tương tự để phát triển phong trào bóng đá nữ không chuyên vì hiện tại sân chơi cho các bạn nữ chưa có nhiều.” Nguyễn Thị Ái Phi ( cầu thủ đội SOS ) cho hay.

Mang niềm đam mê bóng đá cho bạn gái trẻ từ một giải đấu thiện nguyện - ảnh 2

Các cầu thủ nữ vào bóng quyết liệt không kém gì những đồng nghiệp nam

Khánh Nguyễn

Đến giải đấu với tư cách là đội bóng nữ ngoại quốc duy nhất, Alex ( cầu thủ đội Saigon Storm) cho biết : “ Giải đấu rất có ý nghĩa khi các cầu thủ vừa có thể vừa tận hưởng đam mê vừa có thể góp công sức của mình cho công việc thiện nguyện.”

Đỗ Thanh Hoa ( cầu thủ đội HDT ) chia sẻ : “ Mình mong muốn sau khi kết thúc giải, các bạn có nhiệt huyết với đá bóng với mình sẽ tự tin thực hiện ước mơ của mình. Một điều nữa chính là việc đem những món quà đến cho các em nhỏ làm mình cảm thấy hạnh phúc thực sự.

Mang niềm đam mê bóng đá cho bạn gái trẻ từ một giải đấu thiện nguyện - ảnh 3

Giải đấu diễn ra với một ý nghĩa lớn là gây được quỹ thiện nguyện giúp đỡ trẻ em khó khăn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Khánh Nguyễn

Sáng ngày 16.2, đoàn thiện nguyện của giải đấu khởi hành từ TP. HCM đi Trà Vinh gây quỹ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tại Trà Vinh, mỗi đội bóng sẽ cử ra 2 thành viên đại diện để cùng Huỳnh Như tham gia trận thi đấu giao hữu truyền cảm hứng bóng đá cho trẻ em. Ngoài ra, Huỳnh Như cùng các đồng đội sẽ dẫn dắt các em thi đấu với nhau để tìm ra “chiến binh Sao Vàng nhí” và trao huy chương khích lệ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Mẹ bầu hóa thân Trư Bát Giới

Với mong muốn lưu giữ kỷ niệm về quá trình mang thai, người mẹ trẻ Ngô Thị Hồng Tươi hóa thân thành nhân vật Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký.