Mang niềm vui tết đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

0 Thanh Niên Online

Với mỗi phần quà trao đi, tuổi trẻ Cần Thơ muốn lan tỏa yêu thương và mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới.

Ngày 18.1, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình "Tết yêu thương", nhằm thăm hỏi và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết.

Mang niềm vui tết đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

Chương trình tết yêu thương sẽ tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

THANH DUY

Hoạt động diễn ra trong nhiều ngày, tại các quận, huyện của TP.Cần Thơ. Ban tổ chức sẽ trao 1.000 phần quà tặng cho thiếu nhi khuyết tật, diện nghèo - cận nghèo, mồ côi, cơ nhỡ; các em nhỏ đang được chăm sóc, tá túc tại Trung tâm công tác xã hội TP.Cần Thơ, chùa Bửu Trì (Q.Ninh Kiều) và Cơ sở bảo trợ xã hội Thiên Ân (Q.Bình Thủy). Mỗi suất quà trị giá hơn 200.000 đồng, gồm nhu yếu phẩm, bánh, kẹo, nước ngọt...

Trong ngày đầu triển khai, thiếu nhi ở khu vực 4, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều là những em đầu tiên đón nhận niềm vui từ chương trình. Háo hức, vui mừng là cảm xúc chung của người nhận khi đoàn đến thăm hỏi và động viên.

Cũng như nhiều bạn nhỏ khác, chị em Trần Thị Ngọc Duyên (11 tuổi) và Trần Thị Ngọc Quyên (13 tuổi) cười tít mắt khi nhận quà. “Nghe bác tổ trưởng dân phố báo tin ngày hôm qua, em mừng lắm. Quà của em nhưng mẹ còn vui hơn. Mẹ đi bán vé số để nuôi hai chị em ăn học”, Duyên nói.

Mang niềm vui tết đến thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

Háo hức, vui mừng là cảm xúc chung của các em nhỏ khi đoàn đến thăm hỏi, tặng quà

THANH DUY

Trong khi đó, chị em Huỳnh Ngọc Thảo Nghi (17 tuổi) và Võ Trần Gia Bảo (14 tuổi) mắt rưng rưng. Nhà hai em thuộc hộ nghèo, cha bị ung thư dạ dày và tai biến nên ngồi một chỗ, còn mẹ bị viêm khớp nặng đi lại khó khăn. Bảo tâm sự: “Vì hoàn cảnh nghèo nên tết đối với chúng em cũng như ngày thường. Năm nay nhận được phần quà, em cảm thấy rất ấm áp và rất biết ơn”.

Anh Phương Tấn Đạt, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.Cần Thơ, cho biết chương trình "Tết yêu thương" lần đầu tiên được tổ chức và sẽ trở thành hoạt động thường niên trong những năm tới. “Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc triển khai hoạt động cũng có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, phương châm của tuổi trẻ thành phố là không bỏ sót bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Chúng tôi phối hợp với đơn vị các xã, phường đến thăm từng nhà, trao quà cho từng em thiếu nhi”, anh Đạt cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm