'Đàn gà nghĩa tình' hỗ trợ thiếu nhi khó khăn

0 Thanh Niên Online

Tết Nhâm Dần năm 2022, Hội đồng Đội, Tỉnh đoàn Tây Ninh phát động chương trình 'Đàn gà nghĩa tình' nhằm chăm lo và hỗ trợ thiếu nhi, thầy cô phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Tiến Tân, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh, cho biết: “Hội đồng Đội tỉnh mong muốn 'Đàn gà nghĩa tình' là phong trào phát huy tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ của thiếu nhi Tây Ninh, giúp các em yêu lao động, biết quan tâm đến các hộ khó khăn, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19. Đây cũng là môi trường để các em góp sức mình cùng với chính quyền, chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

'Đàn gà nghĩa tình' hỗ trợ thiếu nhi khó khăn - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Tây Ninh kiểm tra từng chú gà con trước khi đưa đến tận nhà cho thiếu nhi chăm sóc

h.đ.đ.t.n

Chương trình “Đàn gà nghĩa tình” thực hiện từ 1.1 và sẽ kết thúc vào 30.1.2022. Hội đồng Đội cấp huyện triển khai phát động bằng nhiều hình thức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, cách thực hiện và phân bổ số lượng đến 100% Hội đồng Đội cấp xã, Liên đội trường học. Với hình thức thiếu nhi thực hiện nuôi gà, mỗi Liên đội thực hiện nuôi ít nhất 10 con gà. Hội đồng Đội các cấp thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, vận động và hỗ trợ các em thực hiện. Sau đó cùng tổng kết phong trào và tiến hành trao tặng các gia đình thiếu nhi, đội viên và thầy cô giáo viên phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mỗi hộ gia đình được tặng 2 con gà.

Toàn bộ số gà thu được từ chương trình “Đàn gà nghĩa tình” được sử dụng cho hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

'Đàn gà nghĩa tình' hỗ trợ thiếu nhi khó khăn - ảnh 2

Sau giờ học trực tuyến, các em thiếu nhi cho gà ăn

h.đ.đ.t.n

“Đây là hoạt động có ý nghĩa, chăm lo cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, là hoạt động mang tính giáo dục đội viên, nhi đồng tinh thần tương thân tương ái, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Từ đó các em tự giác tham gia hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua tuổi nhỏ làm việc nhỏ do Đoàn, Đội phát động, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần", Trần Thạch Cương, Phó Bí thư Huyện đoàn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh chia sẻ thêm về hoạt động ý nghĩa này.

Sau khi kết thúc chương trình “Đàn gà nghĩa tình”, Hội đồng Đội cấp huyện tổng kết bằng hình ảnh (ít nhất 20 tấm ảnh) hoặc video clip có độ dài từ 3 – 5 phút để ghi lại quá trình tham gia của các em thiếu nhi, đội viên trên địa bàn và đăng lên Fanpage của đơn vị mình quản lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tối nay U.23 Việt Nam giành chiến thắng, tôi sẽ…

Tối nay U.23 Việt Nam giành chiến thắng, tôi sẽ…

Thức trắng đêm, sẵn sàng để 'đi bão', hay thậm chí là cầu hôn người yêu… là những dự định mà người trẻ đã chuẩn bị để ăn mừng nếu đội tuyển U.23 Việt Nam giành chiến thắng tối nay. Còn bạn thì sao?