Mang 'Ước mơ xuân' đến cho học trò thôn Trấm

0 Thanh Niên Online

Chương trình “Ước mơ xuân” của các đoàn viên thanh niên đã mang đến niềm vui, sự hỗ trợ cần thiết cho học sinh thôn Trấm, vốn là vùng quê khó khăn bậc nhất ở xã Triệu Thượng, H.Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 15.1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị phối hợp với ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Trị, Chương trình “Sách hóa nông thôn” tổ chức chương trình “Ước mơ xuân” năm 2022 tại Trường TH và THCS Triệu Thượng.

Mang 'Ước mơ xuân' đến cho học trò thôn Trấm - ảnh 1

Ban tổ chức tặng các suất quà cho các em học sinh

Thanh Lộc

Trong chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 132 suất quà và 60 chiếc áo ấm, ba lô cho các em học sinh trường TH và THCS Triệu Thượng khu vực Trấm. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Chương trình “Sách hóa nông thôn” trao tặng 9 tủ sách học đường cho Trường TH và THCS Triệu Thượng.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh cũng trao tặng 2 bộ trống Đội cho Liên đội Trường Tiểu học Triệu Thượng và Liên đội Trường THCS Triệu Thượng; trao tặng 1.000 vật dụng gồm: Vở, bút, dụng cụ học tập cho các em học sinh Trường THCS Triệu Thượng. Tổng trị giá các hoạt động gần 100 triệu đồng.

Mang 'Ước mơ xuân' đến cho học trò thôn Trấm - ảnh 2

Nhiều tủ sách đã được trao tặng trong dịp này

Thanh Lộc

Phát biểu tại chương trình, anh Phạm Xuân Khánh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, cho biết “Ước mơ xuân” là chương trình được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức thường niên vào các dịp tết đến nhằm giúp các em học sinh vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về vật chất để vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Anh Khánh mong muốn trong thời gian tới, các cá nhân, tập thể tiếp tục hỗ trợ các em thiếu nhi; đặc biệt phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, qua đó tạo điều kiện, định hướng cho các em được phát triển toàn diện.

Mang 'Ước mơ xuân' đến cho học trò thôn Trấm - ảnh 3
Mang 'Ước mơ xuân' đến cho học trò thôn Trấm - ảnh 4

Các em nhỏ say sưa tham gia vào các trò chơi

Thanh Lộc

Cũng trong chương trình, Ban Tổ chức đã tạo sân chơi “Hành trình những Ước mơ xuân”, Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật trẻ em và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm