Mạnh Quỳnh thẳng thắn nhắc nhở đàn em phải biết lượng sức

12/02/2022 11:43 GMT+7

Có màn trình diễn không tốt, Hải Ngân bị ca sĩ Mạnh Quỳnh nhắc nhở nên cẩn trọng, xem xét khả năng của mình khi chọn bài hát.

Nữ thí sinh bị Mạnh Quỳnh nhắc nhở cách chọn bài cho phù hợp

BTC

Tập 14 Đánh thức đam mê lên sóng với chủ đề Nhớ quê. Trong đêm thi, 4 thí sinh gồm Minh Luân, Hải Ngân, Thiên Hương, Hamlet Trương mang đến những câu chuyện về mẹ, về vùng đất mình yêu thương… dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm ca sĩ Mạnh Quỳnh, ca sĩ Đông Đào, đạo diễn Vũ Thành Vinh và ca sĩ Dương Ngọc Thái.

Trong đêm thi này, Hải Ngân xuất hiện trên sân khấu với bộ áo dài bà ba giản dị, hóa thân thành người con gái thôn quê. Cô khoe giọng hát ngọt ngào trong ca khúc Lối về xóm nhỏ. Để tiết mục thêm sinh động, người đẹp còn kết hợp với vũ đạo đẹp mắt. “Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ múa hết. Vì vậy, khi tham gia Đánh thức đam mê, đây là lần đầu tiên tôi múa và hát dân ca", nữ thí sinh chia sẻ.

Hải Ngân lần đầu trổ tài múa trên sân khấu Đánh thức đam mê

BTC

Giám khảo Đông Đào cho rằng việc chưa biết cách luyến láy của đàn em khiến tinh thần bài hát không được thể hiện rõ, mà bị cứng nhắc. Trong khi đó, đạo diễn Vũ Thành Vinh cho rằng giọng hát của Hải Ngân chưa thấm, chưa thuyết phục được ông. “Nhưng vì đây là đánh thức đam mê nên chúng ta có thể chấp nhận cho bạn tìm ra những điều mình chưa từng làm trong những vòng đầu. Biết đâu được ở những vòng sau bạn sẽ tiến bộ hơn", ông nói.

Dương Ngọc Thái cũng đồng tình với ca sĩ Đông Đào. Anh nhận thấy thí sinh không chuyên về dòng nhạc dân ca quê hương nên cách hát chưa mềm mại. Ca sĩ Mạnh Quỳnh nhắc nhở Hải Ngân nên chọn bài cẩn thận, biết khả năng của mình như thế nào để chọn bài cho phù hợp hơn. “Anh không bắt lỗi em về chuyện luyến láy tại vì giọng em không phù hợp. Em làm vừa phải thì sẽ dễ nghe chứ nếu để em luyến láy như chị Đông Đào thì sẽ rất khó. Đó là góp ý của anh. Chứ còn về cách dàn dựng, phong cách biểu diễn thì nó phù hợp. Em rất dễ thương và có một nét mặt sáng sân khấu”, nam ca sĩ nhận xét.

Minh Luân hát Đêm mưa nhớ mẹ khiến giám khảo xúc động

BTC

Trong đêm thi, Minh Luân gửi đến khán giả ca khúc Đêm mưa nhớ mẹ của nhạc sĩ Võ Hoàng Lâm. Anh gây ấn tượng bởi chất giọng da diết, giàu cảm xúc. Bên cạnh đó, việc kết hợp với khả năng diễn xuất vốn là thế mạnh của mình, Minh Luân khiến giám khảo lẫn khán giả không khỏi xúc động. Đạo diễn Vũ Thành Vinh khen nam thí sinh về cách diễn chạm đến cảm xúc người nghe.

Tiếp lời, giám khảo Dương Ngọc Thái nói: “Luân diễn rất nhẹ nhàng, sâu sắc và làm cho Thái ngồi đây muốn rơi nước mắt luôn”. Ca sĩ Đông Đào bày tỏ: “Đặc biệt hơn tôi thích Minh Luân ở chỗ là Luân diễn nội tâm rất hay, nó buồn lắm. Lúc đó tim tôi nhói lên và thật sự muốn tuôn trào nước mắt nhưng mình phải kiềm cảm xúc lại”. Với màn thể hiện này, Minh Luân trở thành thí sinh nhận bình chọn cao nhất từ giám khảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.