Mark Zuckerberg tung đòn thách thức Apple

04/11/2021 11:28 GMT+7

CEO Mark Zuckerberg thông báo trên Facebook rằng công ty sắp cập nhật một số thay đổi trong tính năng đăng ký để hỗ trợ người sáng tạo nội dung, và cũng không quên "cà khịa" đối thủ Apple.

"Chúng tôi mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho người sáng tạo nội dung. Mức phí 30% mà Apple áp dụng cho các giao dịch khiến việc kiếm tiền trở nên khó khăn hơn, vì vậy chúng tôi đang cập nhật tính năng Đăng ký để họ có thể tăng thu nhập", Mark Zuckerberg viết trên bài đăng mới nhất.

Đây sẽ là cách Mark Zuckerberg đáp trả Apple?

chụp màn hình

Dịch vụ đăng ký trên Facebook xuất hiện từ tháng 6.2020, cho phép người sáng tạo nội dung nhận các khoản thu nhập định kỳ từ khán giả của mình.

Việc thu phí 30% của Apple không chỉ làm khổ những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, điển hình qua vụ kiện với Epic Games, mà còn khiến khách hàng và người sáng tạo nội dung bị ảnh hưởng. Khi mua lượt đăng ký thông qua app Facebook trên iPhone, người dùng sẽ mất khoảng 15-30% phí hoa hồng cho Apple, tức là người sáng tạo nội dung cũng bị thất thoát khoản tiền đó.

Động thái này cho thấy Meta đang tìm cách trả đũa Apple, sau khi tính năng chặn theo dõi ứng dụng trên thiết bị Apple tác động tiêu cực đến mô hình kinh doanh quảng cáo của Meta và Google. Công ty của Mark Zuckerberg đã đệ đơn kiện chống độc quyền đối với Apple vào đầu năm nay.

Với quỹ đầu tư 1 tỉ USD, Facebook sẽ trả cho người sáng tạo nội dung từ 5-20 USD cho mỗi lượt đăng ký mới, nhưng chương trình này chỉ áp dụng cho những thị trường đã được dùng thử tính năng đăng ký của Facebook.

Facebook đổi tên công ty thành Meta
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.