Masan được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á năm 2021

25/11/2021 08:00 GMT+7

Tập đoàn Masan được tôn vinh là Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á năm 2021, hạng mục Sáng kiến vì cộng đồng.

Tiến sĩ Jayanthi Desan, Trưởng ban giám khảo của giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á (Asia Corporate Excellence and Sustainability Awards, viết tắt là “ACES”) cho biết: “Phát triển bền vững phải luôn song hành, là kim chỉ nam điều chỉnh các mục tiêu tài chính cũng như phục vụ người dân gặp khó khăn. Các sáng kiến vì cộng đồng của Masan được thực hiện rất bài bản, là tấm gương điển hình cho các doanh nghiệp châu Á”. Ra đời năm 2014, ACES trở thành một trong những giải thưởng được mong đợi nhất ở châu Á. Các doanh nghiệp (DN) được bình chọn dựa trên sức tăng trưởng, nhân lực, mức độ sáng tạo, tầm ảnh hưởng của thương hiệu tại châu Á và mức độ cam kết đối với các mục tiêu phát triển bền vững. Năm 2021, ACES có tổng số 420 đề cử từ 15 quốc gia.

Masan Group được vinh danh là doanh nghiệp có Sáng kiến vì Cộng đồng tại giải thưởng Asia Corporate Excellence & Sustainability Awards

Nỗ lực duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu

Masan là DN sở hữu chuỗi bán lẻ có quy mô lớn nhất cả nước với gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+. Cùng với đó là hệ thống nhà máy sản xuất các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, đồ uống, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt khắp VN. Trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh Covid-19, dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn về logistic, nguồn lao động…, Tập đoàn luôn ưu tiên bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nhân viên và hệ thống sản xuất, phân phối, bán lẻ hàng hóa thiết yếu không bị đổ vỡ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Từ đầu dịch, Masan và các công ty con đã lên kịch bản chi tiết, triển khai nhiều biện pháp ứng phó với mọi tình huống, bắt tay với các nhà cung cấp uy tín, kịp thời cung cấp hàng hóa đầy đủ với giá cả ổn định cho người dân.

WinMart+ cung ứng hàng hóa thiết yếu, áp dụng các tiêu chuẩn phòng dịch nghiêm ngặt

Thiết lập 3 tuyến phòng dịch, hệ thống siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ luôn đảm bảo không gian mua sắm an toàn. Đồng thời, triển khai bán hàng đa kênh qua website, sàn thương mại điện tử, app mobile, đặt hàng qua điện thoại đi chợ hộ cho người dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

Góp hơn 270 tỉ đồng phòng chống dịch

Quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của cộng đồng, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Masan đã đồng hành cùng Chính phủ, người dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tháng 6.2021, Masan ủng hộ 60 tỉ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước. Trong 2 tháng cao điểm của dịch bệnh, Tập đoàn tiếp tục tài trợ các thiết bị y tế thiết yếu cho trên 15 BV dã chiến, điều trị Covid-19, cơ quan kiểm soát bệnh tật TP.HCM và các cơ quan ban ngành, Công an, Bộ tư lệnh TP.HCM… và “tiếp sức tuyến đầu chống dịch” với hàng triệu sản phẩm thiết yếu.

Tập đoàn Masan đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập

Masan còn kịp thời “chia lửa” với các tỉnh trong công tác phòng, chống dịch khi trao tặng các hệ thống ECMO, hàng chục máy thở dòng cao, hàng chục ngàn kit xét nghiệm và đồ bảo hộ y tế đến Sở Y tế các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Hậu Giang. Đến nay, Masan đã đóng góp hơn 270 tỉ đồng cho công tác chống dịch.

Đa dạng hoạt động phụng sự cộng đồng dài hạn

Masan tin vào việc cải thiện đời sống cộng đồng tại những nơi mà tập đoàn đặt nhà máy. Tập đoàn đã phối hợp cùng các công ty con triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe, khuyến học cũng như phát triển cộng đồng trong dài hạn. Ý thức được giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nghèo, Masan triển khai đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như trao học bổng cho học sinh nghèo tại Hạ Sơn - Quỳ Hợp (Masan Farm Nghệ An), tặng xe đạp cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thái Nguyên (Masan High-Tech Materials) và tặng hệ thống máy lọc nước cho một số trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hậu Giang và Long An (Masan Consumer).

Masan cung ứng hàng hóa thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Đặc biệt, Tập đoàn đã đầu tư nâng cấp các công trình dân sinh, thực hiện nhiều chương trình quỹ vốn vay kinh tế và đào tạo nghề nhằm góp phần nâng cao đời sống và an sinh xã hội cho người dân tại các địa phương trong cả nước. Đại diện Masan Group chia sẻ: “Là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thiết yếu có ảnh hưởng sâu rộng đến hàng chục triệu người Việt Nam, chúng tôi tin tưởng vào triết lý Doing well by doing good. Trong đó, các sáng kiến vì cộng đồng là một phần quan trọng nhằm thực thi sứ mệnh nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của gần 100 triệu người Việt Nam”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.