Mất an toàn giao thông tại công trình cầu vượt Dầu Giây

13/10/2018 10:52 GMT+7

UBND H.Thống Nhất (Đồng Nai) yêu cầu chủ đầu tư dự án cầu vượt ngã tư Dầu Giây nhanh chóng khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông qua khu vực này.

UBND H. Thống Nhất vừa tổ chức cuộc họp và yêu cầu Công ty CP BT20 - Cửu Long (chủ đầu tư dự án cầu vượt ngã tư Dầu Giây) nhanh chóng khắc phục tình trạng mất ATGT cho người và phương tiện khi lưu thông qua khu vực này.
Cụ thể, tại dự án còn thiếu đèn tín hiệu cảnh báo, gờ giảm tốc trên các tấm thép trải giữa mặt đường, thu gọn, dọn dẹp hệ thống mương thoát nước… dễ xảy ra các vụ việc gây mất ATGT.
Liên tục xảy ra tai nạn, kẹt xe
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại công trình nút giao cầu vượt Dầu Giây (điểm giao giữa quốc lộ 1 với quốc lộ 20 và tỉnh lộ 769, thuộc xã Xuân Thạnh, H. Thống Nhất) thường xuyên không có rào chắn, không có biển báo, không đèn chiếu sáng vào ban đêm; đồng thời có nhiều khối bê tông to nằm giữa đường gây mất ATGT cho người đi đường.
Do đang thi công công trình nên làn đường ở đây bị thu hẹp, tạo thành nút thắt cổ chai ở hai đầu, thường xuyên xảy ra xung đột giao thông, dẫn đến kẹt xe vào giờ cao điểm và đã có không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra. Anh Đoàn Văn Cường, người dân ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2 (H.Thống Nhất) cho biết: “Công trình thi công rất chậm, thường xuyên xảy ra TNGT vì thiếu biển báo và đèn cảnh báo. Nhiều đoạn bị thắt cổ chai, ban đêm xe ở xa tới không biết thường đụng vào rất nguy hiểm”
Cùng nỗi bức xúc, ông Trần Văn Tạo (ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh) cho biết: “Nơi đây thường xuyên xảy ra kẹt xe kéo dài, nhất là vào các ngày cuối tuần, ngày lễ, tại nạn thì nhiều vô kể, nước ngập đường, ổ gà, ổ voi dày đặc. Bây giờ chúng tôi mong muốn cầu vượt làm nhanh cho dân được nhờ, chứ tai nạn thì liên tục, buôn bán ế ẩm”.
Vướng mặt bằng để thi công đúng tiến độ
Dự án nút giao cầu vượt Dầu Giây được khởi công xây dựng từ tháng 2.2017, dự kiến hoàn thành vào tháng 3.2018. Công trình do Công ty CP BT 20 - Cửu Long làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ xây dựng mố và hợp long cầu ở phía Bắc, còn phía Nam đang triển khai nhưng rất chậm vì thiếu mặt bằng thi công, vì hiện công tác đền bù giải tỏa phía khu vực này vẫn chưa thực hiện xong.
Theo đại diện Công ty CP BT 20 - Cửu Long thì hiện nay đơn vị mới thực hiện được khoảng 70% khối lượng công việc. Nguyên nhân do phía nam cầu chưa giải phóng được mặt bằng, nên đơn vị chưa thể huy động hết các thiết bị vào thi công, dẫn đến chậm tiến độ.
Ông Hồ Sỹ Hiệp, Chỉ huy phó, công trình nút giao cầu vượt Dầu Giây cho biết: “Cầu vượt Dầu Giây, đang chậm tiến độ so với kế hoạch, nguyên nhân do giải phóng mặt bằng chậm. Chậm thì kéo theo nhiều hệ lụy như hệ thống thoát nước không đồng bộ xảy ra tình trạng ngập úng của một số hộ dân, nước tràn lên đường xuất hiện ổ gà, gây mất an toàn giao thông. Đơn vị mong muốn các cơ quan chức năng, đặc biệt là tỉnh Đồng Nai bàn giao mặt bằng sớm để nhà thầu thi công hoàn thành đúng tiến độ”.
Trong khi đó, theo ông Phạm Sanh, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất H.Thống Nhất, nút giao cầu vượt Dầu Giây có trên 150 hộ dân bị ảnh hưởng, hiện nay đơn vị đã thực hiện xong việc kiểm đếm và đang thực hiện các bước tiếp theo lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo quy định.
Theo số liệu từ Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong năm 2017 khu vực này đã xảy ra 5 vụ TNGT làm 3 người chết và 5 người bị thương. Còn theo Ban ATGT H. Thống Nhất, trong 6 tháng đầu năm 2018 chỉ xảy ra 1 vụ TNGT chết người. Riêng tình trạng va chạm xảy ra thì có nhiều nhưng sau đó tự thương lượng với nhau nên không có ghi nhận cụ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.