Mất chồng do Covid-19, người mẹ vượt qua suy sụp: 'Bừng tỉnh nhờ nụ cười của con'

Mất chồng do Covid-19, người mẹ vượt qua suy sụp: 'Bừng tỉnh nhờ nụ cười của con'

Võ Hiếu
Võ Hiếu
24/05/2024 10:33 GMT+7

Chồng mất vì Covid-19, chị Nguyễn Lê Thi gạt nước mắt để nuôi các con khôn lớn, trưởng thành. Không chỉ vậy, chị còn luôn cố gắng để con được đầy đủ và hạnh phúc như bao người.

Vừa là mẹ, vừa là cha

Chị Nguyễn Lê Thi hiện là nhân viên thư viện Trường THCS Quyết Thắng, TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Năm 2005, chị Thi lập gia đình, chồng chị là nhà điêu khắc. Cuộc sống dù còn khó khăn do 2 vợ chồng đều có đồng lương ít ỏi, nhưng anh chị sống bên nhau rất hạnh phúc, nhất là khi 2 con lần lượt ra đời. Thế nhưng vào năm 2021, tai ương bất ngờ đổ xuống gia đình chị khi Covid-19 ập tới và cướp đi người chồng yêu dấu của chị, để lại chị và hai con nhỏ bơ vơ giữa cuộc đời.

Chị Nguyễn Lê Thi ( TP.Biên Hòa) không kìm được nước mắt khi nhắc về chồng

Chị Nguyễn Lê Thi ( TP.Biên Hòa) không kìm được nước mắt khi nhắc về chồng

“Covid nặng thì họ đưa anh xuống phòng hồi sức tích cực, mình không được đi theo. Máy điện thoại anh hết pin, đâu có ai sạc được. Thế xong là không gặp được nữa”.

Những ngày tháng đầu tiên sau khi chồng mất, chị Thi chìm trong đau khổ, tuyệt vọng, tưởng chừng như không thể nào đứng dậy được nữa. Nỗi đau ấy đã bao trùm lấy chị suốt 2 năm dài, khiến chị không còn đủ minh mẫn để lo toan cho cuộc sống.

Nhưng rồi, nhìn vào nụ cười hồn nhiên và sự thông minh của hai cô con gái, chị Thi như bừng tỉnh. Chị nhận ra rằng, bản thân không thể mãi chìm đắm trong đau buồn mà phải mạnh mẽ để gánh vác trách nhiệm gia đình, nuôi dạy các con. Chị Thi gạt đi nước mắt để vững vàng hơn, làm thay cả phần chồng cùng 2 con đi tiếp cuộc đời.

Em Phạm Kỳ Anh, con gái thứ 2 của chị Thi luôn quan tâm chăm sóc mẹ khi mất bố

Em Phạm Kỳ Anh, con gái thứ 2 của chị Thi luôn quan tâm chăm sóc mẹ khi mất bố

Mất chồng do Covid-19, người mẹ vượt qua suy sụp: 'Bừng tỉnh nhờ nụ cười của con'- Ảnh 3.

Mãi đến sau này, qua lời kể của cô gái lớn thì chị Thi mới biết được những ngày chị chìm trong đau khổ và tuyệt vọng ấy nó kinh khủng đến dường nào.

"Bé lớn nó nói chị nghe chị mới biết chị bị khùng lâu như vậy" 

Hai mẹ con đang xem ấn phẩm Xuân yêu thương của Quỹ Khởi sự từ tâm

Hai mẹ con đang xem ấn phẩm Xuân yêu thương của Quỹ Khởi sự từ tâm

Bài viết

Bài viết "Tự do là gì" và tranh vẽ của chính bé Phạm Kỳ Anh

Tình người luôn hiện diện xung quanh

Mỗi ngày, chị phải làm việc quần quật từ sáng sớm đến tối để lo cho cuộc sống gia đình. Công việc vất vả, nhưng chị Thi luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Nhìn vào nụ cười của hai con, chị lại có thêm động lực để tiếp tục cố gắng nuôi các con với mong ước các con sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc và sung túc. 

Mất chồng do Covid-19, người mẹ vượt qua suy sụp: 'Bừng tỉnh nhờ nụ cười của con'- Ảnh 6.

Thế nhưng, điều đó không hề dễ dàng gì khi vấn đề kinh phí dần trở thành gánh nặng hàng đầu. Thiếu vắng đi hình bóng người chồng, chị Thi chỉ biết cố gắng chăm lo gia đình với mức lương chưa đến 10 triệu, với số tiền đó chị chỉ có thể trang trải cho cuộc sống của 3 mẹ con. Thế nhưng 2 con của chị vẫn đang tuổi ăn tuổi học, chi phí học hành ngày càng tăng cao khiến chị Thi ăn không ngon ngủ không yên bởi chị lo "tiền đâu cho con ăn học".

Và rồi may mắn cũng đã mỉm cười với chị Thi khi Hội Phụ nữ phường Trung Dũng, nơi chị sinh sống đã giới thiệu hoàn cảnh gia đình chị cho quỹ Khởi sự Từ tâm (thuộc Tập đoàn Kim Oanh).

Nhận thấy sự khó khăn mà 3 mẹ con đang gánh phải, quỹ Khởi sự Từ tâm đã quyết định hỗ trợ tài chính mỗi tháng cho 2 con của chị với số tiền 1.000.000 đồng mỗi bé. Số kinh phí hỗ trợ này sẽ được chuyển về theo quý 3 tháng 1 lần.

Em Phạm Kỳ Anh đứng hàng thứ 2 góc trái ( đeo khăn quàn đỏ)

Em Phạm Kỳ Anh đứng hàng thứ 2 góc trái (đeo khăn quàng đỏ)

Mất chồng do Covid-19, người mẹ vượt qua suy sụp: 'Bừng tỉnh nhờ nụ cười của con'- Ảnh 8.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group

Nhận được sự quan tâm và hỗ trợ mà quỹ Khởi sự Từ tâm gửi đến, chị Thi đã phần nào vơi đi những nỗi lo luôn đau đáu trong lòng, giúp chị mạnh mẽ vực dậy trong đau khổ và tuyệt vọng bấu víu lấy chị suốt 2 năm trời ròng rã.

"Hồi xưa chị không nghĩ nhiều người quan tâm mình vậy. Bây giờ khi khó khăn mới biết có rất nhiều người quan tâm mình. Đó cũng là một điều hạnh phúc" 

Chị Thi tâm sự.Quỹ Khởi sự Từ tâm tiền thân là quỹ Kim Oanh, đổi tên vào năm 2024 nhưng vẫn hoạt động với mục tiêu trọng tâm là kết nối những tấm lòng thiện nguyện để hỗ trợ, san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Quỹ Khởi sự Từ tâm sẽ tập trung phát triển 3 sứ mệnh chính, gồm: từ thiện, phát triển cộng đồng và nghiên cứu khoa học. Trong hệ thống sinh thái thiện nguyện, Quỹ Khởi sự Từ tâm định vị mình là trạm kết nối các nguồn lực dựa trên sự tự nguyện, hợp tác và cam kết đồng hành giữa các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội; quỹ thiện nguyện quốc gia, các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ; các cơ quan chuyên môn; tổ chức, cá nhân tài trợ; cộng đồng thiện nguyện…

Hoạt động ngoại khóa dành cho các bé mồ côi được quỹ Khởi sự Từ tâm bảo trợ

Hoạt động ngoại khóa dành cho các bé mồ côi được quỹ Khởi sự Từ tâm bảo trợ

Mất chồng do Covid-19, người mẹ vượt qua suy sụp: 'Bừng tỉnh nhờ nụ cười của con'- Ảnh 10.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023

Quỹ Từ thiện Kim Oanh nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023

"DỰ ÁN CÙNG LÀM CHA MẸ là một dự án cộng đồng cùng đồng hành trong hành trình lớn khôn của những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hành động của dự án hướng đến mục đích hạn chế tối đa việc sử dụng hoặc gắn bó lâu dài với cơ sở trợ giúp trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em mồ côi. Đảm bảo trẻ em mồ côi phải được nuôi dưỡng trên nền tảng của gia đình và cộng đồng một cách an toàn và được tiếp cận các nguồn lực để phát triển toàn diện. Hướng tới một thế hệ phát triển đầy đủ về mặt thể chất, tinh thần, tình cảm,…"

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.