TNO

Mát lạnh kem đá bào vải

17/07/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Ngoài chuyện ăn tươi cả trái, vải còn có thể chế biến thành món kem rất ngon.

(iHay) Ngoài chuyện ăn tươi cả trái, vải còn có thể chế biến thành rất nhiều món. Hãy tận dụng những ngày cuối cùng của mùa vải để làm món kem ngon dưới đây:

>> Trổ tài làm 3 món Âu kinh điển

 

Nguyên liệu:
- ½ kg vải
- 300 ml nước
- 6-8 muỗng canh đường (tùy khẩu vị)
- 1 muỗng cà phê nước chanh.


Cách làm:

- Bóc vỏ, bỏ hột vải. Xay mịn tất cả các nguyên liệu. Lược qua rây. Cho vào tô, để trong ngăn đá tủ lạnh.

- Kiểm tra nguyên liệu sau 1 tiếng, khi thấy hỗn hợp bắt đầu đông đá thì dùng nĩa đánh tơi ra thành những viên đá nhỏ xíu. Cho lại vào tủ lạnh, lặp lại công đoạn kể trên sau mỗi 30 phút đến khi bạn có món đá bào trông như những viên pha lê bé xíu. Nếu có lần đá đông quá cứng thì hãy để nó ở nhiệt độ phòng vài phút rồi lại đánh tơi lên.

Đoan Nhật

>> Trổ tài làm cà ri bơ gà kiểu Ấn Độ
>> Trổ tài làm kem dưa hấu
>> Trổ tài làm thịt gà xào xốt XO

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.