Mất nước sinh hoạt cả thành phố Hội An

0 Thanh Niên Online

Ngày 11.10, ông Trần Văn Bộ, Phó TGĐ Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho biết chưa khắc phục xong sự cố gây mất nước sinh hoạt tại TP.Hội An (Quảng Nam).

Mất nước sinh hoạt cả thành phố Hội An

Theo đó, liên tục từ ngày 7 - 10.10, đặc biệt trong những ngày xảy ra áp thấp nhiệt đới, triều cường dâng cao trên 1,4m làm hệ thống cấp nước ở TP.Hội An (Quảng Nam) bị nhiễm mặn hoàn toàn.

Bên cạnh đó, theo ông Trần Văn Bộ, Phó tổng giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam, nước từ các hồ thủy điện, thủy lợi không về kịp cũng là nguyên nhân khiến nhà máy nước ở Hội An hoạt động không đủ công suất để cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Nghiêm trọng nhất, trong ngày 9.10, hệ thống cấp nước ở Hội An bị tê liệt toàn bộ, khiến sinh hoạt của người dân và du khách gặp nhiều khó khăn. “Đây là trường hợp hy hữu, đột xuất lần đầu chúng tôi gặp phải. Chúng tôi đã huy động nguồn cung cấp nước dự phòng, nhưng vẫn không đủ lượng nước từ 10.000 - 12.000 mét khối một ngày, đêm cung cấp cho nhu cầu của người dân”, ông Bộ nói thêm. Ông cho biết đến ngày 11.10 đã cơ bản khắc phục được sự cố. Tuy nhiên, do áp lực nước cung cấp còn yếu, nên nhiều hộ dân ở cuối nguồn vẫn chưa tiếp cận được nguồn nước sinh hoạt.

Trước đó, Xí nghiệp Cấp thoát nước Hội An đã sử dụng nguồn nước dự trữ tại các hồ chứa. Tuy nhiên đợt triều cường kéo dài, trong khi đó nước ngọt từ thượng lưu về yếu không thể đẩy lui mặn, nên không thể cung cấp nước sinh hoạt cho TP.Hội An được.

Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam khẳng định đến giữa năm 2018 khi hai nhà máy nước ở Trảng Nhật và KCN Điện Nam - Điện Ngọc đi vào hoạt động, sẽ khắc phục được tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt cung cấp cho người dân TP.Hội An và các vùng phụ cận ở TX.Điện Bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm