Sau hơn 1 ngày mất tích, nam sinh Lê Văn Sang đã “về” với gia đình. ẢNH: NGUYỄN PHÚC /// ẢNH: THANH LỘC
Sau hơn 1 ngày mất tích, nam sinh Lê Văn Sang đã “về” với gia đình. ẢNH: NGUYỄN PHÚCẢNH: THANH LỘC
Vài giờ sau khi nhà chức trách tìm thấy thi thể của em Lê Văn Sang (học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Lợi, TP.Đông Hà, Quảng Trị), đại diện báo Thanh Niên đã đến động viên gia đình và trao suất tiền hỗ trợ…
Trưa 11.10, ngôi nhà nhỏ trên con hẻm đường Trần Cao Vân (KP.9, P.5, TP.Đông Hà) bỗng đông đúc người qua lại. Họ đến để "đón" Sang về với gia đình và phụ giúp thân nhân của em lo việc hậu sự.
Khi đoàn công tác của báo Thanh Niên cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị đến, việc khâm liệm cũng chỉ vừa xong. Bên linh cữu của Sang, thân nhân của em khóc đứng khóc ngồi, tiếng ai oán nghe xót từng khúc ruột. Những người có mặt ở đó cũng không ai cầm được nước mắt...
Nước mắt người mẹ 'đón' nam sinh lớp 10 bị cuốn vào cống về lại nhà - ảnh 2
Bà Trần Thị Thái (mẹ của Sang) khóc ngất bên linh cữu con trai. ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Khóc hết nước mắt đã hơn một ngày nay, bà Trần Thị Thái (mẹ của Sang) đờ đẫn như người vô hồn, khi đứng dậy phải cần người đỡ. Nhận món tiền hỗ trợ 5 triệu đồng của báo Thanh Niên, bà Thái lại òa khóc: “Con ơi, răng con bỏ cha bỏ mạ, bỏ anh bỏ em mà đi rứa Sang ơi…”.
Thương tiếc cho cậu nam sinh xấu số, đã có rất nhiều cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương, bạn bè và bà con lối xóm đến nhà Sang chia sẻ, động viên. Cô Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, nói như khóc: “Từ tối hôm em bị nạn, cả đêm tôi và mấy anh em bên Sở đến hiện trường. Hôm qua vẫn chưa tìm ra Sang, lòng tôi nặng trĩu, đêm không sao ngủ được. Giờ em đã về nhà, lòng tôi như nhẹ đi phần nào…Tội nghiệp quá anh ạ, giữa ngay lòng thành phố mà học sinh của tôi lại bị nạn như vậy thì hỏi sao không buồn?".
Nước mắt người mẹ 'đón' nam sinh lớp 10 bị cuốn vào cống về lại nhà - ảnh 3
Đại diện báo Thanh Niên (bìa phải) trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình em Lê Văn Sang. 
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, lúc 18 giờ chiều 9.10, em Sang điều khiển xe máy chở theo người bạn băng qua một cống nước gần trường THCS Phan Đình Phùng (KP.4, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà). Lúc này, trời mưa rất to, dòng nước đã hút cả Sang và chiếc xe máy xuống cống.
Người bạn Sang thoát nạn và vội đi kêu cứu. Ngay trong đêm và cả ngày 10.10 lực lượng công an, quân đội đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng không có kết quả. Mãi đến 5 giờ sáng 11.10, thi thể của Sang mới được tìm thấy, cách hiện trường gặp nạn gần 5 km.

Nguyễn Phúc

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Hưng

Đã bao nhiêu cái chết thương tâm vì cống không có nắp, làm đường không rào chắn.v.v thế nhưng các cơ quan chức năng cứ mãi rút,rút, rút.............rút kinh nghiệm sâu sắc. Tôi học từ bé cho đến hiện nay đều nghe thầy, cô, báo chí, truyền hình nói là mạng người là vô giá, thế nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Nguyễn Song Giang

Xin chia buồn cùng gia đình. Cầu nguyện linh hồn con siêu thăng cõi vĩnh hằng

Bình luận