Máy bay bốc cháy khi trượt khỏi đường băng ở Trung Quốc

Khánh An
Khánh An
12/05/2022 10:20 GMT+7

Chiếc Airbus A319-100 của Hãng hàng không Tibet Airlines ( Trung Quốc ) bất ngờ bốc cháy khi chuẩn bị cất cánh tại sân bay Giang Bắc Trùng Khánh.

Máy bay bốc cháy tại sân bay Giang Bắc Trùng Khánh khi chuẩn bị cất cánh

ảnh chụp màn hình mirror

Tờ South China Morning Post ngày 12.5 đưa tin Hãng hàng không Tibet Airlines cho hay tất cả 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn sau khi một máy bay trượt khỏi đường băng và bốc cháy.

“Những hành khách bị thương đều chỉ bị nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện điều trị”, theo Tibet Airlines.

Trên chuyến bay TV9833 từ sân bay Giang Bắc Trùng Khánh đến Lâm Chi (Tây Tạng), khi máy bay đang chạy đà chuẩn bị cất cánh thì bốc cháy và trượt khỏi đường băng.

Hãng cho biết sự việc đang được điều tra. Chiếc Airbus A319-100 đã được hãng sử dụng trong 9 năm rưỡi.

Hình ảnh trên đài CCTV cho thấy lửa và khói đen bốc lên từ thân máy bay. Nhiều người chạy khỏi máy bay sau khi thoát ra từ đệm trượt ở cửa sau. CCTV cho hay lửa sau đó đã được dập tắt và đường băng bị phong tỏa.

Cơ quan chức năng tại sân bay Trùng Khánh cho biết lửa bắt đầu bốc lên ở phía bên trái mũi máy bay. Sân bay sau đó hoạt động bình thường trở lại và hơn 40 hành khách bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện.

Sự việc trở thành chủ đề hàng đầu trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc vào sáng 12.5, chưa đầy 2 tháng sau thảm họa chết chóc nhất của ngành hàng không Trung Quốc kể từ năm 1994.

Vào ngày 21.3, chuyến bay MU5735 của Hãng hàng không China Eastern bị rơi tại Quảng Tây khiến tất cả 132 người thiệt mạng.

Kinh hoàng máy bay hạ cánh khẩn cấp rồi gãy đôi
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.