Máy bay chở hàng chục thành viên CLB bóng đá Brazil rơi ở Colombia

0 Thanh Niên Online

Máy bay chở các thành viên một câu lạc bộ bóng đá của Brazil đã bị rơi ở miền trung Colombia tối 28.11 (sáng 29.11, giờ Việt Nam).

Các cầu thủ CLB Chapecoense (Brazil) chụp ảnh trước trận bán kết Copa Sudamerica ngày 2.11 /// AFP
Các cầu thủ CLB Chapecoense (Brazil) chụp ảnh trước trận bán kết Copa Sudamerica ngày 2.11
AFP

Theo Reuters, có tổng cộng 81 người trên máy bay, gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay có mã số đăng ký CP233 khởi hành từ Bolivia, bị rơi vào khoảng 22 giờ ngày 28.11 (10 giờ sáng 29.11, giờ Việt Nam). Các hành khách là thành viên của câu lạc bộ bóng đá Chapecoense của Brazil.

Câu lạc bộ Chapecoense dự kiến đến thành phố Medellin (Colombia), cách thủ đô Bogota 245 km, để tham dự trận chung kết giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ Nam Mỹ (Copa Sudamerica) vào ngày 30.11 gặp câu lạc bộ Atletico Nacional. Trận lượt về dự kiến diễn ra tại Brazil vào ngày 7.12.

Điều kiện thời tiết xấu đang khiến việc tiếp cận hiện trường máy bay rơi gặp khó khăn. Telegraph dẫn lời thị trưởng thành phố Medellin, ông Federico Gutierrez cho biết có thể có người sống sót sau vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ đang trên đường đến hiện trường trong khi đó, nguyên nhân máy bay rơi vẫn chưa được xác định. Còn NBC News dẫn thông báo của cơ quan chức năng Colombia cho hay đã tìm thấy ít nhất 6 người sống sót.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm