Máy bay chở khách Nga hạ độ cao vì máy bay do thám NATO

0 Thanh Niên Online

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Aeroflot (Nga) từ Tel Aviv về Moscow đã phải thay đổi độ cao tại biển Đen vì máy bay do thám của NATO bay ngang qua.

Máy bay chở khách Nga hạ độ cao vì máy bay do thám NATO - ảnh 1

Máy bay do thám của NATO bị cho là đã bay cắt ngang qua đường bay chở khách của Nga

Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan Vận tải hàng không liên bang Nga (Rosaviatsiya) ngày 4.12 thông báo chiếc máy bay SU501 của Aeroflot chở theo 142 hành khách vào hôm 3.12 đã phải giảm độ cao khi bay qua biển Đen vì máy bay CL-600 của NATO bay cắt ngang qua đường bay, không phản hồi cơ quan kiểm soát không lưu.

Máy bay Aeroflot khi đó đang bay từ thành phố Tel Aviv (Israel) về Moscow, đã phải giảm độ cao khoảng 600 m. Phi hành đoàn nói đã nhìn thấy chiếc máy bay còn lại khi hai máy bay bay ngang nhau. NATO chưa phản hồi gì về thông tin của Nga.

Ngoài ra, Rosaviatsiya cũng thông báo một máy bay CL-650 từ thành phố Sochi (Nga) đến Skopje (CH Bắc Macedonia) cũng phải thay đổi hành trình.

Nga không nói rõ chiếc CL-600 của thành viên nào thuộc NATO.

Xem chiến đấu cơ Nga bay chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo đã triển khai chiến đấu cơ để theo dõi hai máy bay trinh sát của Mỹ tại biển Đen.

Rosaviatsiya cho rằng các chuyến bay ngày càng nhiều của NATO tại khu vực đang gây nguy cơ cho máy bay dân sự và Nga đang chuẩn bị gửi công hàm phản đối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Trái đất tượng hình từ những vật liệu còn sót lại trong quá trình mặt trời khai sinh. Kể từ đó, địa cầu tiếp tục xoay quanh sao trung tâm và cơ chế này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.