Máy bay chở quan tài quên dỡ hàng sau khi hạ cánh

Khánh An
Khánh An
05/06/2023 16:38 GMT+7

Chiếc quan tài được chở từ Hy Lạp về Ireland, nhưng không được dỡ xuống sau khi hạ cánh nên máy bay đã chở trở về Hy Lạp.

Máy bay chở quan tài quên dỡ hàng sau khi hạ cánh - Ảnh 1.

Sự cố liên quan chiếc quan tài xảy ra tại Sân bay Dublin ở Ireland

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH INDEPENDENT

Quan tài chứa di hài của một công dân mất ở nước ngoài được đưa về Ireland nhưng máy bay lại quên dỡ hàng nên đã chở trở lại Hy Lạp, gây bức xúc cho gia đình và dẫn đến cuộc điều tra đối với vụ việc, theo tờ Sunday Independent ngày 4.6 đưa tin.

Bài báo cho biết dịch vụ mặt đất đã phớt lờ việc dỡ quan tài của một người đàn ông đã qua đời, sau khi chuyến bay từ Hy Lạp hạ cánh ở Sân bay Dublin (Ireland) hôm 22.5.

Gia đình người xấu số đang chờ cùng xe tang ở sân bay, nhưng sự cố dẫn đến việc quan tài không được phát hiện và dỡ xuống theo kế hoạch, khiến nó bị đưa trở lại Hy Lạp.

Sau khi được thông báo, gia đình của người đàn ông không nêu tên trên không có cách nào ngoài việc trở về nhà và sắp xếp lại tang lễ. Công ty liên quan hứa sẽ giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất và đã gửi quan tài trở về trên một chuyến bay khác vào một ngày sau đó.

Công ty Swissport chịu trách nhiệm về các dịch vụ mặt đất tại Sân bay Dublin ở Ireland đã gửi lời xin lỗi đến gia đình. Một phát ngôn viên cho hay công ty đang tiến hành điều tra nội bộ đối với vụ việc.

"Chúng tôi lấy làm tiếc một cách sâu sắc về sự việc xảy ra đối với gia đình trong thời điểm khó khăn này và đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo mọi việc được giải quyết trong thời gian sớm nhất", công ty cho biết trong một thông cáo.

"Chúng tôi hiện điều tra khẩn cấp để đảm bảo việc rút ra bài học kinh nghiệm", theo thông cáo.

Một thành viên trong gia đình liên quan cho hay họ cảm thấy bị tổn thương vì sự việc trên. Cơ quan Quản lý Sân bay Dublin từ chối đưa ra bình luận.

Chiếc quan tài ban đầu được đưa đến Sân bay Dublin trên chuyến bay của hãng Aegean Airlines từ Hy Lạp. Hãng hàng không này chưa phản hồi đề nghị đưa ra bình luận. Có thông tin cho biết rằng một hãng hàng không khác đã đưa chiếc quan tài trở lại Ireland vào hôm sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.