Máy bay Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương

26/05/2024 22:46 GMT+7

Chiếc máy bay đang trên đường từ Doha (Qatar) sang Dublin (Ireland) ngày 26.5 đã gặp nhiễu động khiến 12 người bị thương.

CNN dẫn thông báo của sân bay Dublin cho biết chiếc máy bay của hãng hàng không Qatar Airways, chuyến bay QR107, đã hạ cánh vào khoảng 13 giờ ngày 26.5 (giờ địa phương), sau khi gặp nhiễu động trên không.

Máy bay Qatar Airways gặp nhiễu động, 12 người bị thương- Ảnh 1.

Hình ảnh tại sân bay Dublin

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SKY NEWS

Chiếc máy bay gặp nhiễu động khi đang bay qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Sáu hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị thương. Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và cứu hộ đã có mặt tại sân bay Dublin để lập tức ứng phó.

Sân bay Dublin thông báo đang hỗ trợ các hành khách và tổ bay, đồng thời cho hay các hoạt động không bị ảnh hưởng.

Nhiễu động sẽ gia tăng, đi máy bay có đáng lo?

Theo Reuters, máy bay gặp sự cố là một chiếc Boeing 787 Dreamliner. Đài RTE của Ireland dẫn lời hành khách trên chuyến bay kể tại sân bay Dublin rằng vụ nhiễu động kéo dài gần 20 giây và xảy ra trong lúc tiếp viên phục vụ thức ăn và nước uống.

Qatar Airways cho biết các hành khách và thành viên phi hành đoàn chỉ bị thương nhẹ và đang được điều trị. "Sự an toàn và an ninh của hành khách và tổ bay là ưu tiên của chúng tôi", hãng hàng không tuyên bố. Một cuộc điều tra nội bộ liên quan sự cố đã được khởi động, theo Sky News.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi một máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines, chuyến bay SQ321, từ London (Anh) về Singapore, gặp nhiễu động dữ dội, khiến một hành khách tử vong và 104 người bị thương.

Chiếc máy bay khi đó đang bay ở độ cao 37.000 feet (11.277 m) thì đột ngột mất độ cao. Máy bay liên tục thay đổi độ cao trong khoảng 1 phút sau đó và cuối cùng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Bangkok (Thái Lan).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.