Máy bay Singapore hạ cánh khẩn do nhiễu động, 1 người chết và 30 người bị thương

Bảo Hoàng
Bảo Hoàng
21/05/2024 18:19 GMT+7

Máy bay của hãng Singapore Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) do nhiễu động nghiêm trọng, một người chết và 30 người bị thương.

"Chúng tôi xác nhận có người bị thương và một người tử vong trên chiếc Boeing 777-300ER. Có tổng cộng 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn trên máy bay", hãng Singapore Airlines cho biết trên Facebook trong ngày 21.5.

Máy bay của hãng Singapore Airlines

Máy bay của hãng Singapore Airlines

REUTERS

Chuyến bay SQ321 khởi hành từ London (Anh) vào 22 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 20.5, đã phải chuyển hướng đến Bangkok (Thái Lan) trong ngày 21.5 và hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi vào 15 giờ 45 (giờ địa phương). Chuyến bay được cho là đã trải qua tình trạng nhiễu động nghiêm trọng trên đường tới Singapore do mưa bão, theo Đài CNA.

Bộ trưởng Giao thông Singapore Chee Hong Tat đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân thiệt mạng. Ông nói thêm chính quyền và nhân viên hãng bay đang hỗ trợ hành khách và gia đình. Hãng đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế và cử một nhóm công tác đến Bangkok để cung cấp bất kỳ hỗ trợ bổ sung cần thiết.

Máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động mạnh, 1 người chết, nhiều người bị thương

Đài BBC đưa tin nạn nhân thiệt mạng là nam giới quốc tịch Anh, 73 tuổi, nhiều khả năng đã bị đau tim. 7 hành khách khác trong tình trạng nguy kịch sau sự cố nhiễu động nghiêm trọng. BBC cập nhật ít nhất 53 hành khách và một phi hành đoàn bị thương.

11 tiếng sau khi khởi hành từ London, máy bay bất ngờ giảm độ cao từ 11.200 m xuống còn 9.400 m chỉ trong 5 phút khi vừa băng qua biển Andaman và tiến gần Thái Lan, theo dữ liệu từ website theo dõi chuyến bay FlightRadar 24.

"Đột nhiên máy bay bắt đầu nghiêng lên và rung chuyển, sau đó đột ngột rơi khiến những người không thắt dây an toàn bị hất tung lên trần. Một số người đập đầu vào khoang hành lý", một nhân chứng tên Dzafran Azmir nói với Reuters.

Vụ tai nạn có thương vong gần nhất của hãng là trong chuyến bay từ Singapore đi qua vùng lãnh thổ Đài Loan để đến Los Angeles (Mỹ) vào ngày 31.10.2000. Máy bay đã cất cánh sai đường băng và đâm vào thiết bị xây dựng ở sân bay Đào Viên tại thành phố Đài Bắc, khiến 83 trong số 179 hành khách thiệt mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.