Máy bay Vietjet gặp sự cố, 6 hành khách bị thương

30/11/2018 07:39 GMT+7

Tối 29.11, chuyến bay mang số hiệu VJ356 của Vietjet Air từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh, khiến 6 hành khách bị thương.

Theo thông tin chính thức từ Cục Hàng không Việt Nam, lúc 23 giờ 3 phút ngày 29.11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.
Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe kịp thời. Hiện có 4 hành khách được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.
Theo lời kể của một số hành khách có mặt trên chuyến bay, chiếc máy bay hạ cánh trong tình trạng mất thăng bằng, gây tiếng động lớn, phi hành đoàn lập tức yêu cầu tất cả hành khách nhanh chóng dùng 4 cửa thoát hiểm để nhảy ra ngoài bằng phao trượt. Hàng trăm hành khách hỗn loạn, trong đó có cả trẻ em, phụ nữ mang thai chen lấn, xô đẩy. Các phương tiện cứu hỏa, cứu thương cũng đã có mặt để hỗ trợ xử lý sự cố.
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Vietjet xác nhận thông tin, cho biết chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.
Cục Hàng không cho biết đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột. Đồng thời, thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.