Máy chơi game console NFT đầu tiên đã được công bố

05/07/2022 17:18 GMT+7

Một máy chơi game console nhắm đến NFT đã được công bố và ngay lập tức vấp phải sự phản đối của một số người chơi.

Theo VCG, một máy chơi game mới vừa được công bố, với mục tiêu nhắm đến ‘Web3 Gaming’ – tên thường gọi của các trò chơi dạng play-to-earn, play-to-own, crypto, blockchain hay NFT, sử dụng công nghệ blockchain như một thành phần cơ bản của hệ thống kinh tế của chúng.

Công ty Polium tuyên bố hệ thống ‘Polium One’ của họ sẽ là máy chơi game console multi-chain đầu tiên trên thế giới có khả năng chạy các trò chơi được xây dựng trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau. Polium cho biết: “Thiết bị đủ mạnh để chạy các trò chơi hiệu suất cao và cũng rất dễ sử dụng đối với một người chơi truyền thống không am hiểu về Web3.”

Polium One sẽ được phát hành vào quý 3/2024, sẽ chỉ có thể được đặt hàng trước bởi những người chơi mua ‘Polium Pass’, một NFT trên mạng Ethereum.

Polium đang sản xuất máy chơi game NFT đầu tiên trên thế giới

Polium

Theo Polium, bộ điều khiển đi kèm với Polium One sẽ được tích hợp khả năng bảo mật bằng cảm biến quét vân tay và một nút bấm ‘Wallet’ cho phép người chơi truy cập nhanh vào ví multi-chain của thiết bị, được thiết kế để giao dịch, trao đổi, đặt cược và nhận tiền điện tử.

Mặc dù Polium thừa nhận rằng chỉ có 4 nhân sự đang làm việc trên phần cứng mới, nhưng máy chơi game vẫn đáp ứng nhu cầu chơi game với khả năng hỗ trợ HDR 8K ở tốc độ 120 FPS và ray-tracing.

Bộ điều khiển Polium One có khả năng bảo mật vân tay và nút truy cập ví nhanh

polium

Thông tin công bố về máy chơi game NFT đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích và hoài nghi từ một số người chơi, đa số là những game thủ chưa chấp nhận giá trị và sức thuyết phục của trò chơi blockchain, ngoài ra còn có cả những người chơi tiêu cực cho rằng đó là một trò lừa đảo.

Một số người cũng chỉ ra rằng logo của máy chơi game dường như là một hình ảnh lộn ngược giống logo của GameCube. Đáp lại, công ty cho biết: “Trông có vẻ giống với logo của GameCube, nhưng của họ có một chữ G và khối lập phương đại diện cho tên của họ. Khối lập phương của chúng tôi đại diện cho blockchain và P là viết tắt của Polium.”

Ngay cả máy chủ Polium Discord mới được thành lập, dường như được khởi chạy mà không có sự kiểm duyệt, cũng vướng phải sự chỉ trích.

Phía Polium cũng đã phản hồi trên Discord liên quan đến những phản ứng ban đầu họ nhận được sau khi công bố Polium One, trong đó có một số phản ứng đã đánh dấu là ‘FUD’, một từ viết tắt có nghĩa là ‘sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ’.

“Chúng tôi đã nhận được FUD và những lời chỉ trích liên quan đến khả năng thực thi của chúng tôi,” phản hồi viết. “Để làm rõ vấn đề, đội ngũ 4 người của Polium đang xây dựng nguyên mẫu chức năng cho máy chơi game và bộ điều khiển của nó. Chúng tôi có kinh nghiệm phát triển phần cứng và phần mềm. Chúng tôi hiện đang làm sơ đồ nguồn cho máy chơi game và sẽ đưa ra một phiên bản mẫu vào tháng 11 hoặc sớm hơn.”

Polium dự kiến sẽ phát trực tiếp việc thử nghiệm phiên bản mẫu của Polium One trên YouTube hoặc kết hợp với một người có tầm ảnh hưởng trong ngành, nhằm chứng minh thiết bị có thể chạy các trò chơi trên nhiều nền tảng blockchain và được xây dựng bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đồng thời hãng sẽ không nhận bất kỳ đơn đặt hàng trước hoặc nguồn tài trợ nào đến khi phiên bản mẫu ra mắt, nếu được cộng đồng quan tâm, máy chơi game sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Liên quan đến việc thiếu thông tin về các trò chơi được xác nhận, tuyên bố viết: “Sẽ có trò chơi trên máy console và chúng tôi sẽ sớm đưa ra thông báo. Hiện nhóm đang làm việc với các nhà phát triển trò chơi.”

Polium cũng thẳng thừng thông báo rằng những người không đam mê Web3 mà chỉ tập trung vào FUD sẽ bị cấm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.