Máy tính gặp sự cố nghiêm trọng sau khi cập nhật Windows 11

18/03/2024 12:38 GMT+7

Bản cập nhật Windows 11 mới đã khiến máy tính của nhiều người dùng bị treo hoặc hoạt động rất ì ạch.

Theo TechRadar, bản cập nhật tích lũy của tháng 3 dành cho Windows 11 đang gây ra các sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, bản cập nhật KB5035853 dành cho Windows 11 23H2 và 22H2 đã được triển khai đầu tuần này với một số tính năng hữu ích mới. Trong đó có khả năng sử dụng Snipping Tool để chỉnh sửa ảnh từ điện thoại thông minh Android trực tiếp trên PC, cùng với việc bổ sung hỗ trợ cho kết nối có dây với tốc độ lên tới 80 Gbps với USB4 v2.0.

Tuy nhiên, một số người dùng Windows 11 đã gặp phải trục trặc lớn sau khi cài đặt bản cập nhật này. Trang Windows Latest cũng báo cáo rằng họ đã gặp phải màn hình xanh chết chóc (BSoD) sau khi chạy quá trình cập nhật. Lỗi BSoD của trang web công nghệ này đi kèm với thông báo "Thread Stuck in Device Driver" và một số người khác cho biết cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Máy tính gặp sự cố nghiêm trọng sau khi cập nhật Windows 11- Ảnh 1.

Windows 11 gặp sự cố màn hình xanh hoặc treo máy sau bản cập nhật tháng 3

CHỤP MÀN HÌNH DAILYEXPRESS

Ngoài ra, còn có bằng chứng về sự cố treo máy khó chịu xuất hiện qua những thảo luận trên mạng xã hội Reddit. Một người dùng cho biết: "Bản cập nhật này khiến Windows bị lỗi khi khởi động và liên tục xuất hiện màn hình xanh chết chóc. Tôi phải khôi phục lại hệ thống để khắc phục. Có ai khác đang gặp phải không?".

Một người dùng khác cho biết họ cũng bị ảnh hưởng, khi bị kẹt trong vòng lặp khởi động, với việc khởi động lại nhiều lần trước khi gặp phải lỗi BSoD. Mạng Reddit cũng có nhiều báo cáo khác ghi nhận rằng bản cập nhật KB5035853 tuy được cài đặt thành công, nhưng sau đó lại xuất hiện lỗi BSoD một cách bất chợt.

Ngoài ra, một số người khác đang phàn nàn về việc Windows 11 chạy rất chậm, với PC của họ bị giật lag hoặc thậm chí bị treo liên tục sau khi cập nhật.

Đến thời điểm hiện tại, cách khắc phục duy nhất là khôi phục lại cài đặt hệ thống, bằng cách gỡ bỏ bản cập nhật KB5035853 hoặc sử dụng System Restore để khôi phục hệ điều hành về thời điểm trước khi kích hoạt bản cập nhật.

Tuy nhiên, tài liệu hỗ trợ của Microsoft cho bản cập nhật tích lũy tháng 3 lại cho biết không có sự cố nào được ghi nhận. Bên cạnh đó, mức độ phổ biến của sự cố vẫn chưa được ghi nhận chính xác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.