Mbappe lần đầu tiên xác nhận muốn chia tay PSG

0 Thanh Niên Online

Tiền đạo 22 tuổi của tuyển Pháp, Kylian Mbappe trong cuộc trả lời phỏng vấn riêng kênh RMC Sport phát sóng chiều 4.10 (giờ VN), đã xác nhận anh muốn chia tay PSG từ tháng 7 vừa rồi.

Theo đó, Mbappe trả lời phỏng vấn riêng với kênh RMC Sport khẳng định: “Tôi đã yêu cầu CLB (PSG) được chuyển nhượng, và nói từ khá sớm (trong tháng 7). Ngay thời điểm đó tôi không muốn gia hạn, nếu CLB chuyển nhượng tôi, họ cũng sẽ có một khoản chi phí lớn và đủ thời gian tìm người thay thế phù hợp”.

Mbappe lần đầu tiên xác nhận muốn chia tay PSG - ảnh 1

Mbappe chính thức xác nhận muốn chia tay PSG

afp

Thông tin này coi như đã xác nhận những gì báo chí Pháp và Tây Ban Nha từng thông tin suốt mùa hè qua trong kỳ chuyển nhượng, khi Mbappe chính thức đòi ra đi để đến Real Madrid, nhưng CLB PSG quyết liệt từ chối dù có tin đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đề nghị mức phí chuyển nhượng từ 160 - 180 triệu euro.

Ngoài ra, cũng có thông tin Mbappe đã từ chối 6 hoặc 7 lần đề nghị gia hạn của PSG và không muốn nói chuyện với Leonardo (Giám đốc thể thao của PSG). Tuy nhiên, ngôi sao người Pháp bác bỏ thông tin trên: “Điều này không đúng, Leonardo chỉ nói “Kylian bây giờ bạn nói chuyện với ngài chủ tịch (Nasser Al-Khelaifi), nhưng không thể tìm giải pháp (cho việc chuyển nhượng)”.

Mbappe lần đầu tiên xác nhận muốn chia tay PSG - ảnh 2
Mbappe trong cuộc phỏng vấn trên kênh RMC Sport

RMC Sport

Cũng theo Mbappe: “Tôi không muốn gây rắc rối, tôi muốn mọi người cùng hợp tác và tôn trọng quyết định của tôi. Và tôi cũng nói, nếu các ông không muốn tôi ra đi, thì tôi sẽ ở lại. PSG đã cho tôi rất nhiều, tôi luôn hạnh phúc ở CLB sau nhiều năm thi đấu tại đây. Dù có gì xảy ra, tôi vẫn sẽ luôn như vậy”.

Hiện Mbappe chỉ còn 1 năm hợp đồng, sẽ được tự do đàm phán chuyển đến CLB khác theo diện tự do vào đầu năm 2022, cũng như sẽ chia tay PSG vào mùa hè năm sau nếu vẫn quyết định ra đi.

Ở mùa này, sau khi không được PSG cho ra đi, Mbappe đang thi đấu bên cạnh 2 ngôi sao Messi và Neymar hợp thành bộ ba tấn công mơ ước, nhưng đến nay sau gần 5 trận đấu sự kết hợp vẫn chưa như mong muốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm