MC Kỳ Duyên: Có nhiều cô chú chửi tôi bằng lời rất nặng

13/07/2020 13:48 GMT+7

MC Kỳ Duyên đăng tải vlog mang tên Nghệ sĩ đáng thương hay đáng trách? để bày tỏ quan điểm của mình về việc đối mặt với những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng.

Nói về đề tài này, nữ MC cho biết những người của công chúng như cô và nhiều đồng nghiệp khác đã quen với các bình luận tiêu cực từ phía cộng đồng mạng và cô chấp nhận điều này. “Vì mình làm nghệ sĩ, tự đưa mình ra diễn đàn dư luận thì việc bị ném đá, hay nhận bình luận hai chiều là chuyện mình phải hứng chịu”, cô chia sẻ. Kỳ Duyên đưa ra dẫn chứng về trường hợp của ca sĩ Sulli và Goo Hara tự tử ở tuổi 25 vì những áp lực từ dư luận, dù họ không làm điều gì gây tổn hại đến người khác để cho thấy được hậu quả của những bình luận tiêu cực.
Đồng thời, nữ nghệ sĩ cho rằng ở Việt Nam, nếu không thích một người nghệ sĩ, khán giả có thể đổi kênh, không mua băng đĩa thay vì lên án, xúc phạm nặng nề. “Ví dụ một người nữ ca sĩ trước đây rất đẹp, sau thời gian mang bầu thì sinh con và hơi mập ra. Đó có phải là cái để chúng ta vào và nói những lời nặng nề không? Xin hỏi quý vị có người nghệ sĩ nào đụng chạm đến quý vị không? Ca sĩ chỉ muốn mang tiếng hát cho quý vị vui, nghệ sĩ hài thì trêu chọc cho quý vị cười, còn MC như tôi, anh Ngạn thì chỉ là người giới thiệu người khác. Quý vị xem một chương trình 1, 2 tiếng xong rồi về, chúng tôi không trực tiếp làm gì động chạm đến quý vị, làm quý vị đau", cô thẳng thắn.

Nữ MC cho rằng việc chửi rủa người khác trên mạng xã hội đôi khi để lại những hậu quả nghiêm trọng

Ảnh: FBNV

Kỳ Duyên cho biết theo kinh nghiệm bản thân cô nhìn thấy, trong những bình luận, có đến 98% đều là những người tử tế khi đưa ra những góp ý nhẹ nhàng cho cô những lúc không hài lòng. Tuy nhiên, với những bình luận tiêu cực, thậm chí là chỉ trích, đe dọa thì nữ MC hải ngoại cảm thấy không hài lòng. Kỳ Duyên kể trước đây, cô từng thực hiện một video nói về chuyện bị kỳ thị ở Mỹ song vấp phải những bình luận chửi rủa từ phía cư dân mạng. “Nếu tôi làm sai thì ông người Mỹ đó có thể gọi cảnh sát. Và nếu tôi làm sai thì tại sao bao nhiêu người ở xung quanh cũng bênh vực tôi. Sau một vài tuần, chính người đàn ông ấy sang xin lỗi tôi và làm huề. Có những lời chửi rủa tôi quá nặng”.
Kỳ Duyên cho rằng nếu những cư dân mạng để tên thật, hình thật thì sẽ không bình luận thô tục. Trong khi đó, những người chửi bới cô nặng nề hầu hết là các tài khoản dùng tên giả, nặc danh. Theo nữ MC, vì những người này nghĩ rằng mọi người sẽ không biết họ là ai nên họ sẵn sàng dùng những lời lẽ khiếm nhã. “Có nhiều cô chú chửi tôi bằng lời rất nặng mà tôi không muốn nhắc lại. Khi họ nói mà nghĩ rằng không ai biết đến họ thì câu nói quá nặng, mà họ không biết là sự tổn hại họ làm cho người khác đến mức", cô chia sẻ.
Theo Kỳ Duyên cô không cảm thấy buồn hay bị ảnh hưởng gì khi đối mặt với những bình luận tiêu cực. Trước đây, khi đọc được một câu không thích, cô sẵn sàng trả lời và để lộ danh tính người chửi mình. Tuy nhiên, điều đó lại khiến các fan của cô chỉ trích, chửi bới nặng nề người này. “Tôi nghĩ sóng gió với tôi quen rồi. Còn với người bình thường bị chửi thì áp lực như vậy nhiều quá nên sau này tôi không để tên. Tôi đã hiểu được cảm giác là nạn nhân của những bình luận chỉ trích trên mạng xã hội nên tôi không muốn người khác bị như vậy. Vì chưa chắc gì người ta chịu nổi. Và nếu họ bị trầm cảm thì tôi không muốn tôi là người chịu trách nhiệm". Đồng thời, nữ MC hải ngoại nhắn nhủ: "Mình có thể nói lên được những gì mà mình nghĩ là tốt cho cộng đồng chung nhưng không cần phải chửi bới, vạch mặt ai".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.