MC Lại Văn Sâm tặng hai tháng lương hưu cho anh em nghèo mê nhạc

17/09/2017 08:56 GMT+7

Cảm động vì hoàn cảnh và tài năng vượt trội của hai anh em Phong Bảo và Đại Phong, MC Lại Văn Sâm đã dành tặng cho các em hai tháng lương hưu đầu tiên của mình.

Hai anh em Phong Bảo (12 tuổi) và Đại Phong (8 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Khánh Hòa. Cha làm phụ hồ, thỉnh thoảng đi đánh trống cho đám cưới nhưng 4 năm nay, ông bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, nằm liệt một chỗ. Mẹ bị bệnh tim, chỉ làm được những công việc nhẹ như đi chăn bò thuê. Từ nhỏ, hai cậu bé đã ý thức được hoàn cảnh gia đình nên ngoài việc phụ mẹ làm việc nhà thì Phong Bảo và Đại Phong còn đi làm lúa mướn và phụ hồ.
Mặc dù sinh trưởng trong điều kiện thiếu thốn cũng không được ba dạy chơi nhạc nhưng hai anh lại có "máu nghệ sĩ" và đam mê lượm lặt những món đồ phế liệu như lon nước, xoong nồi… rồi tự gõ làm nhạc cụ. Bất ngờ hơn cả là bằng cách tự mày mò, Phong Bảo đã có thể chơi guitar bass, guitar điện, organ và trống, trong khi em trai Đại Phong thì biết chơi organ và trống. Với khả năng này, hai anh em đã đi đánh thuê tại các đám cưới, quán cà phê hay các buổi tiệc tùng để kiếm tiền phụ giúp gia đình.
Hai cậu bé đệm nhạc cho ca sĩ Quốc Thiên thể hiện ca khúc Tình cha
Câu chuyện của Phong Bảo và Đại Phong trong trong tập 2 của Little Big Shots Việt Nam - Mặt trời bé con đã khiến cho MC Lại Văn Sâm vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Ông xúc động chia sẻ: "Đến nay tôi đã nhận được hai tháng lương hưu đầu tiên. Tôi cứ nghĩ mãi sẽ làm gì với hai tháng lương này thì trong chương trình hôm nay tôi đã tìm ra cho mình cách "xử lý" hai tháng lương này, đó là bác sẽ tặng cho hai cháu. Mong các cháu vui vẻ nhận. Nó không nhiều đâu nhưng đó là tấm lòng của bác”.
Không chỉ MC Lại Văn Sâm mà nhiều khán giả tại trường quay cũng dành tình cảm cho Phong Bảo và Đại Phong. Trong chương trình, hai "mặt trời bé con" đã đệm nhạc cho ca sĩ Quốc Thiên biểu diễn bài hát Tình cha. Sự say mê của hai cậu bé đã chạm vào trái tim khán giả. Ca sĩ Quốc Thiên cũng quyết định dành tặng toàn bộ tiền thù lao từ chương trình cho Phong Bảo và Đại Phong.
Cũng trong tập 2 phát sóng tối 16.9, chương trình còn giới thiệu đến khán giả "thánh nói" Minh Khang với vốn kiến thức khổng lồ, cô bé Hà My với màn nhảy múa làm "thót tim" khán giả... và đặc biệt là cậu bé Jianyu Que đến từ Trung Quốc đã khiến cho MC Lại Văn Sâm và tất cả khán giả phải "ngả mũ" thán phục vì biệt tài xoay rubik siêu đẳng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.