McDonald bị buộc chịu trách nhiệm cho vụ bé gái bị bỏng do món gà chiên

Văn Khoa
Văn Khoa
12/05/2023 09:33 GMT+7

Một bồi thẩm đoàn ở bang Florida (Mỹ) phán rằng tập đoàn McDonald phải chịu trách nhiệm về vết bỏng của một bé gái 4 tuổi do ăn món gà chiên "nóng một cách nguy hiểm".

Đài WTVJ ngày 11.5 đưa tin cha mẹ của bé gái, Philana Holmes và Humberto Caraballo Estevez, đã kiện McDonald và công ty được nhượng quyền, Upchurch Foods Inc, có trụ sở tại thành phố Pompano Beach thuộc Florida, nói rằng con họ bị bỏng cấp độ hai do món gà chiên của công ty nóng "một cách vô lý và nguy hiểm".

Bên nguyên đơn cho rằng bé gái đang ăn Bữa ăn vui vẻ ở ghế sau của ô tô thì một miếng gà chiên mắc kẹt trong ghế ô tô và làm bỏng chân đứa bé.

McDonald bị buộc chịu trách cho vụ bé gái bị bỏng do món gà chiên - Ảnh 1.

Những miếng gà chiên của McDonald được chụp vào năm 2015

Reuters

Đơn kiện được đưa ra sau khi vụ việc xảy ra ở thành phố Tamarac, cũng thuộc Florida, vào năm 2019. Vụ án đã được đưa ra xét xử vào tuần này. Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vào tối 10.5 và đưa ra phán quyết vào ngày 11.5 (theo giờ Mỹ).

Các bồi thẩm viên nói rằng nhà hàng phải chịu trách nhiệm vì đã không dán cảnh báo trên thực phẩm khiến đứa trẻ bị bỏng, nhưng vụ đó không phải do nhà hàng sơ suất.

Cả McDonald lẫn Upchurch Foods đều tuyên bố coi trọng an toàn của khách hàng, nhưng không đồng ý và thất vọng với phán quyết của bội thẩm đoàn.

Trong khi đó, cha mẹ của bé gái hài lòng với phán quyết và cảm thấy có hy vọng rằng phán quyết sẽ dẫn đến sự thay đổi.

Dự kiến có một phiên tòa khác diễn ra để xác định xem McDonald và Upchurch sẽ phải bồi thường thiệt hại bao nhiêu, theo WTVJ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.