Mẹ ăn ít protein, con dễ bị huyết áp cao

12/08/2012 03:02 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho biết, con cái của những bà mẹ có chế ăn uống thấp protein (chất đạm) trong thời gian mang thai dễ có nguy cơ bị tăng huyết áp khi trưởng thành.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho biết, con cái của những bà mẹ có chế ăn uống thấp protein (chất đạm) trong thời gian mang thai dễ có nguy cơ bị tăng huyết áp khi trưởng thành.

Nghiên cứu ở chuột cho thấy, hàm lượng cao testosterone ở chuột mẹ có liên quan tới chế độ ăn thấp protein. Và lượng testosterone gia tăng này có thể tiếp cận được bào thai và làm tăng khả năng bị huyết áp cao ở thai nhi. Theo hãng tin UPI, các nhà nghiên cứu cho rằng, hàm lượng testosterone gia tăng là do hoạt động suy giảm của một loại enzyme có tác dụng ức chế lượng testosterone. Do đó, việc ăn uống đầy đủ protein trong thời gian mang thai đóng vai trò quan trọng trong việc lập trình huyết áp của thai nhi. Protein thường có trong trứng, các chế phẩm từ sữa, thịt gà, cá, ngũ cốc, các loại hạt...

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.