Theo các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi Boston và Trường Y Harvard (Mỹ), phụ nữ - nếu không bị dị ứng thực phẩm - không nên tránh các loại thực phẩm gây dị ứng trong khi mang thai hoặc cho con bú. Các chuyên gia cho biết chế độ ăn uống của mẹ có thể giúp trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có khả năng chống lại chứng dị ứng thực phẩm. Chuyên gia James R.Baker nói rằng nghiên cứu cho thấy các bà mẹ nên tự do ăn uống lành mạnh và đa dạng trong suốt thời kỳ mang thai cũng như cho con bú.
“Ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng trong thời kỳ mang thai và cho con bú sẽ không gây ra tình trạng dị ứng thức ăn ở trẻ sơ sinh, đồng thời có thể bảo vệ chúng khỏi dị ứng thực phẩm”, chuyên gia Baker nói thêm.
tin liên quan
Tác hại không ngờ của việc bỏ bữaBạn thường bỏ bữa ăn vì công việc quá bận rộn? Bạn có kế hoạch bỏ bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối để giảm cân?
tin liên quan
Vì sao không nên ăn trứng sống?Ăn trứng không qua chế biến không những ảnh hưởng đến khả năng hấp thu protein cũng như nhiều dưỡng chất khác trong trứng mà còn làm tăng rủi ro bị nhiễm khuẩn.
Bình luận (0)