Mẹ ăn trứng, con khỏe

26/09/2012 10:18 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell, Mỹ cho rằng phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ nên thường xuyên bổ sung chất choline có nhiều trong trứng, đậu và bông cải xanh.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần trên nhóm phụ nữ mang thai ở ba tháng cuối thai kỳ được bổ sung một lượng choline hơn gấp đôi là 930mg thay vì 450mg mỗi ngày theo khuyến cáo. Kết quả cho thấy nồng độ chất cortisol trong máu ở những trẻ sinh ra có giảm so với trẻ ở nhóm bà mẹ dùng liều choline thông thường. Nồng độ cortisol có thể phản ánh cơ thể đang đáp ứng với căng thẳng ở các mức độ khác nhau và gây tình trạng tăng đường huyết.

Tác giả nghiên cứu cho biết thêm bổ sung choline cho mẹ giảm được nguy cơ bệnh liên quan đến căng thẳng như tăng huyết áp và đái tháo đường cho trẻ về sau.

Theo BS HUỲNH KHIÊM HUY \ Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.