Mẹ ăn uống tốt, con khó bị dị tật bẩm sinh

12/10/2011 18:51 GMT+7

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng, phụ nữ nào có một chế độ ăn uống ít chất béo và nhiều chất xơ một năm trước khi mang thai thường ít có khả năng có con bị dị tật ống thần kinh và hở hàm ếch (sứt môi).

 
Ảnh: Shutterstock

Để rút ra kết luận trên, theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) khảo sát ở hơn 10.000 phụ nữ tại 10 bang ở Mỹ. “Chế độ ăn uống có chất lượng cao trong một năm trước khi mang thai có liên quan với việc giảm nguy cơ bị các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi”, theo tiến sĩ Suzan L.Carmichael cùng các đồng nghiệp của bà.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.