Mẹ đã hiểu tường tận về sữa công thức cho bé chưa?

16/10/2015 11:49 GMT+7

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, cung cấp năng lượng và sức kháng khuẩn tự nhiên cho trẻ mà không sản phẩm dinh dưỡng nào có thể thay thế. Khi trẻ được tận hưởng trực tiếp những giọt sữa mẹ chính là lúc tình mẫu tử được san sẻ và hiện hữu một cách thuần khiết nhất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan, không phải trẻ nào cũng được tận hưởng dòng sữa mẹ một cách đủ đầy; đây là lúc các mẹ cần sự hỗ trợ đáng tin cậy từ nguồn sữa ngoài. Sữa bột công thức ra đời từ ý nghĩa đặc biệt như thế.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, cung cấp năng lượng và sức kháng khuẩn tự nhiên cho trẻ mà không sản phẩm dinh dưỡng nào có thể thay thế. Khi trẻ được tận hưởng trực tiếp những giọt sữa mẹ chính là lúc tình mẫu tử được san sẻ và hiện hữu một cách thuần khiết nhất. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan, không phải trẻ nào cũng được tận hưởng dòng sữa mẹ một cách đủ đầy; đây là lúc các mẹ cần sự hỗ trợ đáng tin cậy từ nguồn sữa ngoài. Sữa bột công thức ra đời từ ý nghĩa đặc biệt như thế.

Ngàn ngày đầu tư cho công thức sữa
Xuất phát từ sự chân thành và thấu hiểu trăn trở của mẹ, năm 1967, sữa công thức ra đời sau nghiên cứu của một nhà khoa học người Đức nhằm trao cho mẹ lựa chọn dinh dưỡng bổ sung đáng tin cậy trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc con.
Sữa công thức vốn được xem là nguồn dưỡng chất phong phú cho trẻ. Ít người biết rằng, để được lưu hành trên thị trường, mọi sữa công thức phải có ít nhất 30 dưỡng chất cụ thể trong khẩu phần cũng như tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh gắt gao, quy định do Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Nông lương quốc tế (FAO) và các cơ quan quản lý - kiểm định chất lượng thực phẩm của mỗi nước đề ra. Điều này đòi hỏi quá trình nghiên cứu của hàng trăm nhà khoa học đối với từng giọt sữa bò tươi nguyên lấy từ đồng cỏ; hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín; và quan trọng không kém là cái “tâm” của người làm sữa.
 
Mỗi loại sữa công thức phải trải qua quy trình sản xuất khép kín và kiểm định nghiêm ngặt trước khi có mặt trên thị trường
Quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa” vẫn luôn chứa đựng nhiều điều thú vị. Bên cạnh khâu kiểm định gắt gao trong từng bước sản xuất thì nguồn sữa nguyên liệu chất lượng chính là yếu tố then chốt quyết định chất lượng thành phẩm. Điển hình với dòng sữa bột công thức Anka – thành quả từ mối hợp tác giữa Tập đoàn Nova và Tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sữa bột - Kerry, nguồn sữa nguyên liệu được lấy từ những cô bò hạnh phúc sống tự do hơn 300 ngày tại trang trại Ireland. Bò sữa nơi đây được gắn thẻ “chứng minh thư” để theo dõi sức khỏe, ăn 100% cỏ tự nhiên, không pha trộn thực phẩm hỗn hợp nên cho ra đời nguồn sữa chất lượng hàng đầu thế giới. Sữa tươi sau khi thu hoạch ngay lập tức sẽ được bảo quản ở nhiệt độ 4oC và kiểm định chất lượng tại phòng thí nghiệm trước khi đi vào sản xuất. Những việc này không nằm ngoài mục đích mang lại nguồn sữa chất lượng cho trẻ cũng như phục vụ cho hoạt động “Truy xuất nguồn gốc” của sữa Anka.
 
Nguồn sữa nguyên liệu tinh túy cho dòng sữa bột công thức Anka đến từ các cô bò được chăn thả theo mô hình trang trại xanh truyền thống
Tạo đột phá bằng “công thức vàng” dành cho trẻ Việt
Sự thành công của mỗi thương hiệu sữa công thức còn phụ thuộc vào “kho báu” công thức dinh dưỡng riêng. Với Anka, đó là hai công thức dinh dưỡng độc quyền Gro.Up MaxTM, Geni-IQ126TM của dòng Anka Gold Grow và Anka Gold IQ, giúp trẻ phát triển chiều cao, cân nặng, trí não và thị lực. Hai dòng sữa này còn bổ sung lượng ARA và DHA hợp lý - hai chất trẻ em Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển não bộ và khả năng nhận thức. Ngoài ra, Anka còn có hàm lượng canxi, protein và nhóm chất béo tốt phối hợp với hệ dưỡng chất vi lượng giúp cải thiện tình trạng thấp còi khá phổ biến ở trẻ em Việt. Tuy hai công thức này ra đời tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dinh dưỡng Toàn cầu của Kerry, được đăng ký bản quyền tại Ireland nhưng lại dựa trên nhu cầu dinh dưỡng đặc thù của trẻ em Việt Nam. Nói cách khác, đây là những công thức dinh dưỡng vàng cho trẻ Việt theo tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo cung cấp nguồn sữa chất lượng tốt và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến hiện đại.
 
Công thức dinh dưỡng cho từng giọt sữa Anka đến từ quá trình dày công nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dinh dưỡng Toàn cầu của Kerry
Không phải trẻ nào cũng có nhu cầu giống nhau về sữa công thức. Ngoài việc chứa thành phần dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển về trí não và thể chất, ngày nay, các nhà sản xuất còn quan tâm hơn đến việc cho ra đời sản phẩm sữa phù hợp với trẻ ở mỗi quốc gia. Điều này tạo nên một “công thức sữa tối ưu” và đó là cách mà Anka đang áp dụng để tạo “tiếng nói riêng” trên thị trường sữa Việt Nam.
Điểm độc đáo của sữa bột Anka là khả năng truy xuất nguồn gốc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Chỉ cần truy cập trang www.ankamilk.com và nhập mã sản phẩm bên dưới lon sữa, mẹ sẽ nhận được đầy đủ thông tin như nguồn gốc nguyên liệu, ngày thu hoạch, ngày sản xuất và đóng gói, công thức và thành phần dinh dưỡng cho đến quy trình kiểm nghiệm quốc tế của từng sản phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.