Mẹ Ken đồng hành trên những cung đường thiện nguyện

03/08/2018 09:54 GMT+7

“Không có hương hoa nào bay ngược chiều gió, chỉ có hương tình người bay ngược gió ngàn phương”.

Là câu nói được tâm đắc nhất của nữ giám đốc trẻ Hồ Lê Minh Châu, người đã thành lập ra quỹ từ thiện “Mẹ Ken chung tay vì cộng đồng”, cùng nhau giúp đỡ và san sẻ được biết bao khó khăn, nhọc nhằn với bà con miền bão lũ.
“Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn” - đấy chính là thông điệp mà cả hệ thống mỹ phẩm và thực phẩm thiên nhiên Mẹ Ken luôn hướng đến. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, bên cạnh việc đưa tới tay người tiêu dùng các dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, Ban lãnh đạo Mẹ Ken luôn ưu tiên thực hiện và chú trọng đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
Tiếp nối với thành công của những đợt thiện nguyện trước, chuyến đi tiếp theo của Mẹ Ken đã tìm về nơi vùng quê nghèo Quảng Ngãi, vùng đất hứng chịu nhiều thiên tai quanh năm. Từ khi bắt đầu hành trình, đoàn từ thiện đã gặp phải nhiều khó khăn, vất vả bởi đường sá ngập ún, trơn trượt khó đi do mưa to kéo dài. May mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con nơi đây, đoàn từ thiện đã đến nơi an toàn và bắt đầu công tác gặp gỡ, thăm hỏi và sẻ chia.
Bên cạnh các phần quà và các đồ vật tiêu dùng cần thiết được trao tặng, đoàn thiện nguyện Mẹ Ken còn được lắng nghe tâm sự, những trải lòng chân thật nhất của bà con nơi đây về cuộc sống vất vả đã qua hơn nửa đời người, từ đó cảm thông và tiếp thêm nguồn động lực to lớn, giúp họ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các cháu nhỏ bị khuyết tật ở đây được tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục giấc mơ học cái chữ, thành tài xây dựng quê hương.
Qua thông tin từ người dân và thực tế về sự khan hiếm của nguồn nước sạch nơi đây, Mẹ Ken đã phối hợp cùng đội ngũ thợ đào giếng dày dạn kinh nghiệm đi khảo sát, cố gắng và quyết tâm tìm ra nơi có mạch nước ngầm mạnh, dồi dào nhất để đào giếng. Cuối cùng sau hơn 12 tiếng dò tìm cùng các công nhân giám sát thực hiện, nguồn nước sạch đầu tiên đã chính thức được khởi động trong niềm hân hoan của tất cả mọi người, giờ đây, bà con có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sạch ổn định quanh năm.
Trải qua một hành trình dài sẻ chia, được tận mắt chứng kiến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cảm nhận được rõ nét hết những nhọc nhằn, vất vả mà bà con nơi đây phải chịu đựng hằng ngày trong cuộc sống đã khiến cho các nhân viên của đoàn từ thiện Mẹ Ken không nén được xúc động. Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt lăn dài đồng cảm đã một lần nữa nói lên được chương trình từ thiện lần này thật sự có ý nghĩa.
Sắp tới, đoàn thiện nguyện của Mẹ Ken sẽ còn đặt chân đến những vùng đất mới, gặp gỡ và sẻ chia với những con người mới, những mảnh đời thật sự cần giúp đỡ. “Mẹ Ken cũng đang ấp ủ và xây dựng quán cơm 2.000đ dành cho người dân nghèo, bởi Châu quan niệm: ăn no thôi thì vẫn chưa đủ, một bữa cơm no là phải đầy đủ chất và ngon như cơm mẹ nấu. Nguyên liệu sẽ là rau củ quả được lấy từ trang trại sạch của Mẹ Ken, quán cơm 2.000đ dự tính sẽ mở cửa 1 tuần 1 lần để đảm bảo các món ăn sẽ đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh nhất ” - bà Hồ Lê Minh Châu chia sẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.