Mẹ Việt Nam Anh hùng khắc khoải đưa được hài cốt hai con về quê nhà

Vũ Thơ
Vũ Thơ
26/05/2024 18:52 GMT+7

Tại buổi thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cong (96 tuổi, xã Hòa Bình, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng), gia đình cụ cho biết, cụ có 2 con hy sinh ở chiến trường miền Nam, nên luôn khắc khoải đưa được hài cốt về quê nhà.

Ngày 26.5, trong dịp lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, tại H.Thủy Nguyên TP.Hải Phòng, đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cong (96 tuổi), xã Hòa Bình, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng.

Tại buổi gặp, cụ Nguyễn Thị Cong cho biết cụ có 2 người con là liệt sĩ, đều hy sinh năm 1974 tại chiến trường miền Nam, khi chỉ còn vài tháng là đất nước hoàn toàn giải phóng. Hiện phần mộ của hai anh vẫn chưa được xác định để đưa về quê nhà. "Một đứa mất tháng 4, một đứa mất tháng 8. Bây giờ gia đình cũng chỉ biết cúng giỗ chứ chưa biết ở đâu", cụ buồn bã kể.

Mẹ Việt Nam Anh hùng khắc khoải đưa được hài cốt hai con về quê nhà- Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy thăm hỏi động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cong

VŨ THƠ

Anh Bùi Quang Huy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của cụ, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của cụ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

"Thế hệ trẻ chúng cháu rất biết ơn những Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để dành độc lập tự do cho dân tộc, trong đó có hai anh là con của cụ. Chúng cháu luôn tổ chức các hoạt động tri ân để đền đáp công lao to lớn của các thế hệ cha anh", anh Huy bày tỏ.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, bà Đỗ Thị Thúy con dâu của cụ Nguyễn Thị Cong cho biết, cụ luôn khắc khoải và mong muốn đưa được hài cốt hai con về quê nhà. "Gia đình cũng đã tổ chức đi tìm kiếm ở chiến trường, có lần đã tìm thấy người trùng tên nhưng không đúng địa chỉ nên cũng không dám đưa về…", bà Thúy xúc động kể.

Bà Thúy cũng chia sẻ cụ có 5 người con (3 trai, 2 gái) thì hai con trai đã hy sinh. Hiện cụ ở với vợ chồng bà (là con út) trong gia đình. Khi được đoàn công tác đến thăm hỏi trao tặng quà, bà Thúy cho biết: "Gia đình chúng tôi luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Chúng tôi cảm ơn các đoàn thể và sẽ thay các anh đã hy sinh, chăm sóc phụng dưỡng cụ lúc tuổi cao sức yếu", bà Thúy bày tỏ.

Cùng ngày, đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy dẫn đầu đã tham gia các hoạt động an sinh xã hội và chăm lo, đồng hành cùng thanh thiếu nhi tại TP.Hải Phòng như: khánh thành và ra mắt mô hình Sảnh thương mại OCOP; khám, tư vấn chăm sóc răng miệng cho 1.000 em học sinh và trao tặng Quỹ Nha khoa 500 triệu đồng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; live stream chợ phiên OCOP tại Trung tâm thương mại Vincom Imperia. Đoàn công tác cũng tham dự lễ kết nạp đảng viên mới là công nhân tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.