MediaTek giới thiệu chip Dimensity 8100 Ultra cho smartphone cao cấp

Thành Luân
Thành Luân
28/09/2022 11:15 GMT+7

MediaTek và Xiaomi vừa tổ chức hội thảo giới thiệu chip Dimensity 8100 Ultra dành cho smartphone 5G phân khúc cao cấp.

Theo ông Châu Phạm - Giám đốc phát triển kinh doanh của MediaTek tại thị trường Việt Nam, chip MediaTek Dimensity 8100 Ultra hướng đến smartphone phân khúc cao cấp với điểm mạnh là tối ưu hóa về điện năng và cho trải nghiệm hàng đầu. MediaTek Dimensity 8100 Ultra là chip quy trình 5nm của TSMC, chú trọng vào siêu tiết kiệm điện năng.

Chip MediaTek Dimensity 8100 Ultra hướng đến smartphone phân khúc cao cấp

t.l

Đây là vi xử lý 8 lõi (4 nhân ARM Cortex-A78 và 4 nhân ARM Cortex-A55), GPU G610 và vi xử lý APU 580. MediaTek cho biết so với đối thủ, Dimensity 8100 Ultra đạt điểm Geekbench 5 cho hiệu suất đa nhân cao hơn 12%, hiệu suất năng lượng đa nhân của CPU cao hơn 44%. Điểm GPU với ứng dụng GFXBench Manhattan 3.0 cho sự vượt trội hơn về hiệu suất là 4%, trong khi hiệu quả năng lượng đến 35%. APU cũng cho sự vượt trội hơn 39% khi dùng ứng dụng ETHZ BurnoutV2 kiểm tra.

Chip Dimensity 8100 Ultra cho hiệu quả năng lượng tốt hơn 27%, giảm được 6 độ so với đối thủ ở các tựa game MOBA, con số này với game Battle Royale lần lượt là 24% và giảm được 3 độ. Ở tốc độ khung hình với tựa game nặng là Sandbox, con chip mới của MediaTek cũng cho độ ổn định cao hơn trong thời gian dài.

Chip mới của MediaTek còn kết hợp với kiến trúc mã nguồn mở Dimensity (DORA) do Xiaomi tinh chỉnh. Thương hiệu Xiaomi giới thiệu bộ tính năng Ultra Night Video, gồm Super Night Record giúp khử nhiễu AI cho định dạng RAW, tối ưu hóa APU thông qua MediaTek DORA AI Scheduler giúp giảm nhiễu trên từng khung hình.

Ultra Night Video còn sử dụng thuật toán EIS dựa trên Warp Engine của chip mới nhằm hiệu chỉnh từng khung hình bằng tính toán từ phần cứng. Điều này giúp quay video rõ nét vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng.

Dimensity 8100 Ultra còn hỗ trợ màn hình lên đến WQHD+ 120 Hz, chuẩn HDR10+, kết nối WiFi 6E, Bluetooth 5.3/LE Audio…

Dự kiến, chip mới của MediaTek sẽ có mặt trong smartphone mới của Xiaomi sắp được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 10 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.