Mẹo cắm hoa đồng tiền 10 ngày chưa tàn

Hà Vy
Hà Vy
31/07/2023 19:56 GMT+7

Thân hoa đồng tiền không có lá, độ cong khác nhau, lại dễ bị úng nên thường làm khó người cắm. Chị Hà Lê (45 tuổi ở Hà Nội) hướng dẫn cắm một bình hoa đồng tiền hài hòa đẹp mắt, tươi lâu đến 10 ngày.

Đồng tiền là loại hoa phổ biến, xuất hiện quanh năm ở các chợ lớn nhỏ, giá lại rẻ. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những loại hoa khó cắm bởi thân đủ kiểu, không có lá. Đặc biệt, bên trong rỗng nên rất dễ bị úng dẫn đến hoa nhanh tàn.

Với sở thích và kinh nghiệm chinh phục nhiều loại hoa khó cắm, chị Hà Lê chia sẻ một số mẹo để có bình đồng tiền đẹp, tươi lâu.

Mẹo cắm hoa đồng tiền đẹp mắt 10 ngày chưa tàn - Ảnh 1.

Hoa đồng tiền thân cong nhiều kiểu khác nhau nên nhìn rất tự nhiên.

NVCC

Bước 1: Chọn hoa tươi, thân không úng nước, cứng khỏe. Bông nở căng tròn không bị méo.

Bước 2: Sau khi mua hoa về, bóc nhẹ từng lớp ni lông bọc hoa ra chi thành 3 loại dài ngắn khác nhau.

Bước 3: Lựa chọn bình cắm phù hợp. Nếu bình cao, miệng nhỏ thì cắm theo thứ tự từ cao xuống thấp từng lớp đan xen nhau. Nếu bình miệng miệng rộng thì cắm từ thấp lên cao. Có thể dùng xốp để cố định vị trí cắm hoa tốt hơn.

Mẹo cắm hoa đồng tiền đẹp mắt 10 ngày chưa tàn - Ảnh 2.

Chị Hà Lê chia hoa theo 3 loại kích thước dài, ngắn khác nhau rồi cắm đan xen vào bình.

NVCC

Mẹo cắm hoa đồng tiền đẹp mắt 10 ngày chưa tàn - Ảnh 3.

Sáng tạo với một kiểu bình lạ mắt chị Hà tận dụng được cành hoa đã gãy.

NVCC

Chị chia sẻ, bí quyết để giữ hoa đồng tiền tươi lâu là chỉ đổ một lượng nước rất ít, vừa đủ ngập gốc hoa, tầm 3 cm. Ngoài ra, cứ 1 - 2 ngày lấy hoa ra cắt phần gốc ngập nước bỏ đi rồi rửa bình, thay nước mới vào, hoa sẽ tươi, bền đến 10 ngày.

"Hoa đồng tiền thường có dáng thân cong nhiều kiểu khác nhau nên sau khi cắm bình hoa trông rất tự nhiên. Có thể cắm đan xen thêm lá ở gần miệng bình để trông đầy đặn, sum suê hơn", chị Hà Lê cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.