- Khi dùng bơ cho các món chiên rán, cần lưu ý làm nóng chảo với bơ ở nhiệt độ thấp. Nếu để lửa quá lớn, bơ tan chảy nhanh, rất dễ dẫn đến cháy khét, làm bơ biến chất và mất ngon.
- Nếu sử dụng bơ như một loại dầu ăn ở nhiệt độ cao, tốt nhất dùng bơ đã tách sữa. Tuy nhiên, trong trường hợp tìm không ra loại bơ tách sữa, bạn có thể tự làm bằng cách: đun một thỏi bơ nhạt cho tan hết, vừa đun vừa khuấy nhẹ, bạn sẽ thấy một lớp bọt nổi lên, hớt bỏ hết lớp bọt này và tiếp tục đun, khuấy đều và hớt cho đến khi không còn bọt nữa thì phần bơ còn lại là bơ đã tách sữa.
tin liên quan
Mẹo giúp bạn nấu nước dùng không bị đụcNấu phở hoặc canh mà chẳng may nước dùng bị đục thì thật khó chịu, cảm giác ngon miệng cũng không còn. Làm thế nào để có nồi nước dùng trong và ngon?
- Bơ rất dễ bị dính mùi các loại thực phẩm khác, do đó nên gói chúng thật kỹ bằng giấy bạc hoạc túi ni lông hàn kín miệng rồi cất.
- Muốn bơ mềm một cách nhanh chóng, có thể cho vào lò vi sóng để làm tan chảy. Ngoài ra, cũng có thể dùng dụng cụ bào để bào mỏng bơ rồi để ở nhiệt độ thường khoảng 10 phút, bơ sẽ giảm lạnh và mềm hơn.
- Để cắt một thỏi bơ lạnh dễ dàng, bọc dao trong một lớp màng bọc thực phẩm rồi cắt hoặc làm nóng dao trong nước sôi rồi lau khô và cắt.
- Bảo quản bơ ở gần chỗ lạnh nhất trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu để bơ trong ngăn đá tủ lạnh thì có thể dùng được tới 6 tháng.
Bình luận (0)