Cách phổ biến nhất là lấy một chén nước và bỏ quả trứng vào nước. Nếu trứng nổi lên, đó là quả trứng cũ và nguy cơ dễ bị hư sớm. Nếu trứng chìm xuống đáy chén, quả trứng còn mới.
Cầm quả trứng lắc một chút. Nếu bạn nghe âm thanh, rất có thể đó là quả trứng thối. Nếu không có âm thanh nào phát ra, quả trứng vẫn còn tươi.
tin liên quan
Mẹo vặt: Dễ dàng khử mùi tanh cho cá cực nhanhTừ cá chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng quá trình sơ chế cần hết sức cẩn thẩn, loại bỏ sạch nhớt và mùi tanh.
Khi đập quả trứng ra chén, nếu trứng hư thì lòng đỏ bị bẹp ra và hòa lẫn ngay với lòng trắng. Nếu trứng cũ nhưng chưa hư, lòng đỏ dễ bị vỡ.
Đối với trứng còn mới, lòng đỏ có màu cam hoặc vàng, hình tròn, có độ bóng và sẽ không vỡ dễ dàng.
Trứng hư sẽ có mùi khó ngửi, trong khi trứng còn tươi không có mùi như vậy.
tin liên quan
Mẹo vặt: Giúp bạn tẩy bám trên răng chỉ với chanh và baking sodaChỉ cần chăm chỉ làm theo cách này 1 lần/ 2 tuần bạn sẽ không phải lo lấy cao răng nữa.
Bình luận (0)