Ngâm nồi vào nước dưa chua
Trong một lần muối dưa cải bẹ, chị Hậu lấy nồi inox đổ nước vào trong rồi đặt trên vại dưa để nén. Vài ngày sau chị lấy nồi ra thì thấy phần dưới đáy ngập dưa bỗng trắng sáng. Nghĩ nước dưa chua có thể làm sạch nên sau khi lấy hết dưa ra, chị cho nồi ngập nước dưa để thử nghiệm. Sau 2 ngày, nồi inox của chị trắng sạch toàn bộ. Từ đó, chị luôn áp dụng cách này để vệ sinh những chiếc nồi của gia đình.
Nếu không ngâm toàn bộ nồi, chảo, mọi người có thể xịt dung dịch nước dưa chua khắp bề mặt rồi dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lại. Sau 2 ngày lấy ra để chà rửa lại bằng nước sạch.
"So với những cách khác tôi thấy ngâm nước dưa chua mất thời gian hơn, nhưng bù lại an toàn vì không dùng đến hóa chất, không cần tác động lực mạnh để chà rửa", chị Hậu chia sẻ.
Dùng thêm cát để chà nồi
Chị Hương (44 tuổi) dùng cát trong vườn nhà để chà rửa đáy nồi, chảo bám bẩn. "Không cần chất tẩy rửa, không hóa chất độc hại, cát với giá 0 đồng có thể lấy trong vườn nhà", chị Hương nói.
Chỉ cần một ít cát, dùng miếng cọ nồi bằng nhôm chấm cát dính bề mặt sau đó bắt đầu chà. Việc kết hợp thêm cát giúp vết bẩn nhanh sạch hơn so với chỉ dùng miếng chà nồi. Cuối cùng, chỉ cần xịt nước tráng sạch, rửa lại bằng nước rửa chén là xong.
Chị Hương lưu ý, không dùng cát với nồi tráng men và lòng chảo chống dính để tránh trầy xước.
Bình luận (0)