Mẹo nhỏ giúp giảm chóng mặt khi chơi Liên Quân Mobile bản mới

0 Thanh Niên Online

Bản đồ Chiến trường 4.0 của LQM bị nhiều người chê không chỉ vì tạo hình mà còn bởi hiệu ứng ánh sáng, màu sắc khiến game thủ dễ có cảm giác chóng mặt, nôn nao khi chơi lâu.

Liên Quân Mobile (LQM) vừa có bản cập nhật lớn đánh dấu chặng đường 5 năm. Nhiều thay đổi được nhà phát triển mang tới nhằm nâng cấp trải nghiệm cho game thủ, tuy nhiên điều này không hoàn toàn phù hợp với tất cả fan hâm mộ trò chơi này.

Sau vài trận khởi động Chiến trường 4.0, nhiều người chơi cho biết họ gặp hiện tượng chóng mặt, nôn nao khi tập trung chơi và nhìn vào màn hình điện thoại trong thời gian dài liên tục. Hiện tượng này chưa từng xuất hiện ở phiên bản trước đó.

Mẹo nhỏ giúp giảm chóng mặt khi chơi Liên Quân Mobile bản mới - ảnh 1

Nguyên nhân được nhiều người khẳng định liên quan đến việc điều chỉnh giao diện, màu sắc ở bàn đồ giao tranh. Chiến trường mới sử dụng nhiều tông màu sáng nhưng có phần nhợt nhạt, pha trộn quá nhiều màu sắc khác nhau khiến mắt phải điều tiết và cố thích nghi liên tục trong quá trình chơi.

Tình trạng nhạy cảm với ánh sáng, màu sắc quá mức này từng được nhiều tựa game lớn cảnh báo đến người chơi, khuyến cáo những hình ảnh trực quan như đèn flash, chớp nháy, đồ họa trong trò chơi điện tử có thể dẫn tới hiện tượng đau mắt, bất thường về thị giác, đau nửa đầu, chuột rút, thậm chí bất tỉnh hay nặng hơn là động kinh. Việc này có thể xảy đến ngay cả với những người chưa từng có tiền sử động kinh.

Mẹo nhỏ giúp giảm chóng mặt khi chơi Liên Quân Mobile bản mới - ảnh 2

Chỉnh giao diện Tối trong Thiết lập sẽ giúp mắt dễ chịu hơn khi chơi LQM bản mới

Vì lẽ đó, một số người đã phải nghỉ chơi LQM kể từ sau bản cập nhật, hoặc giảm thời gian chơi liên tục để đảm bảo sức khỏe.

Để giảm cảm giác chóng mặt, nôn nao khi chơi liên tục, người chơi có thể thực hiện mẹo nhỏ dưới đây để đưa hệ thống về giao diện tối, tạo trải nghiệm gần tương tự với phiên bản LQM trước khi cập nhật.

Cụ thể, trong phần Cài đặt của game, người chơi chọn vào thẻ Thiết lập và điều chỉnh mục đầu tiên là Độ sáng. Thanh công cụ này được chia làm 5 mức gồm Tối, 2-Tối, Đề cử, 4-Sáng và Sáng. Mặc định hệ thống sẽ để 2-Tối hoặc Đề cử, nhưng nếu muốn giảm hiện tượng thị giác không mong muốn, người chơi nên kéo về mức Tối.

Lúc này, độ sáng trong trận sẽ được giảm xuống tối đa, hình ảnh hiển thị có độ sâu hơn, đồng thời giảm hiện tượng màu nhợt nhạt, dư sáng khiến mắt nhanh nhức và mỏi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm