Soi ngay Chiến trường 4.0 vừa ra mắt trong Liên Quân Mobile

27/09/2021 16:23 GMT+7

Không chỉ thay đổi về hình ảnh trong bản đồ, phần cơ chế chơi của Liên Quân Mobile (LQM) cũng như giao diện sảnh chờ mới đều mang đậm chất “4.0”.

Phiên bản Chiến trường 4.0 đánh dấu mốc sinh nhật lần thứ 2 của LQM với rất nhiều thay đổi đang chờ các game thủ yêu thích tựa game MOBA này khám phá.

Bản đồ mới

Đầu tiên phải nhắc đến là một bản đồ mới toanh, được làm lại hoàn toàn về hình ảnh cũng như hiệu ứng. Các vị trí quan trọng như đường Rồng, đường Caesar sẽ được chỉnh sửa để tăng cường tính chất đặc thù của mỗi đường.
Dơi thủ vệ sẽ rời hang về khu vực góc vuông giao điểm của hai đường Tà thần. Cũng vì lý do này, con chim trinh thám sẽ không còn xuất hiện tại đường Caesar.
Kiến trúc địa hình cũ giờ đây cũng được đổi mới và khu vực hang Rồng, hang Caesar đều mang các đường nét và cắt khối trông đậm chất tương lai hơn.
Giao diện sảnh chờ mới sẽ mang hình ảnh của Rồng Ánh sáng

Caesar Bóng tối và Rồng Ánh sáng

Ở phiên bản này, game sẽ có 3 loại Caesar với các ma lực khác nhau. Trong đó, Caesar Bóng tối (xuất hiện ở 8:00) ngoài buff ma lực còn cho phép người hạ gục triệu hồi được Caesar Bóng tối để đẩy đường (tương tự Rồng tiên phong Kraydus ở bản cũ). Caesar Bạo chúa sẽ xuất hiện từ phút thứ 15, tiêu diệt toàn bộ quái khủng và trở thành ma thần duy nhất trên bản đồ. Khi đánh bại, ngoài việc cấp ma lực cho đội chơi, Caesar Bạo chúa còn đích thân xuất hiện ở đường giữa.
Rồng sẽ gồm 2 dạng là Kraydus và Rồng Ánh sáng, khi bị đánh bại sẽ cung cấp các Thần lực ánh sáng khác nhau.
Cả Caesar lẫn Rồng đều thay đổi ngoại hình hoàn toàn so với phiên bản trước.

Cơ chế Ngày và Đêm

Khi Tà thần Caesar Bạo chúa xuất hiện ở phút 15 của trận đấu, toàn bộ bản đồ sẽ bị bao trùm bởi màn đêm của bóng tối. Từ thời điểm này, lính sẽ được cường hóa và đẩy mạnh tốc độ phát triển.

Cân bằng cơ chế chiến trường

Mọi đồ đi rừng sẽ có nội tại mới mang tên Hầu cận: người đi rừng khi “farm hộ” lính đường mà có tướng đồng minh đứng cạnh thì chỉ nhận được 50% vàng và kinh nghiệm, trong khi người đồng đội vẫn nhận đủ 100%. Hiệu ứng này biến mất sau 5 phút.
Cơ chế đuổi kịp sẽ giúp tướng đang kém tiền nhận thêm phần thưởng khi hạ gục đối phương giàu có hơn.

Điều chỉnh hệ thống đấu xếp hạng (Rank)

Phần cấm – chọn sẽ được tối ưu khi cho phép các vị trí 3, 4, 5 quyền cấm cùng lúc (nhưng không thể trùng tướng) và quá trình này sẽ kéo dài 30 giây. Số lượng tướng bị cấm trong mỗi trận nâng lên 6. Trong khi đó, thời gian chọn tướng được tăng từ 20 giây lên thành 25 giây.
Ở phiên bản này, các kiện tướng thuộc rank Cao thủ từ 50 sao trở lên sẽ có tên mới là Chiến tướng (thêm phần thưởng cho bậc này). Những game thủ đạt Top 50 Chiến tướng của server (Thách đấu) sẽ nhận được con số thể hiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng (làm mới mỗi ngày).
Đặc biệt, từ nay người chơi lệch nhau 2 bậc hạng vẫn có thể đấu chung trong trận Rank (ví dụ bậc Kim cương có thể mời tối đa là bậc Vàng và Cao thủ, thay vì Tinh anh như trước). Chiến tướng dưới 100 sao sẽ được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm 25 sao. Còn Chiến tướng trên 100 sao vẫn là một nhóm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.