Website Garena bị làm giả tinh vi

31/08/2021 16:58 GMT+7

Kẻ gian tạo trang chủ giả của Garena Việt Nam để lừa nạn nhân đăng nhập hòng chiếm đoạt tài khoản game Liên Quân Mobile do đơn vị này phát hành.

Liên Quân Mobile (LQM) là một trong những tựa game MOBA hot hiện nay, do Garena là đơn vị phát hành độc quyền tại Việt Nam. Mới đây, một số người chơi bắt gặp bài đăng quảng cáo sự kiện tri ân game thủ LQM được cho là của Garena Việt Nam với nhiều phần quà hấp dẫn là các bộ trang phục đắt tiền hoặc quân huy (loại tiền ảo được sử dụng trong game LQM để mua trang phục, rương quay đồ…).
Các bài đăng quảng cáo được chạy trên nền tảng Facebook, dẫn về một website có tên miền sukientrian***.com, mang giao diện bắt mắt và giống với trang chủ LQM của Garena. Trang này hiển thị rất nhiều lựa chọn “quà tri ân” khác nhau, người tham gia chỉ được chọn một trong đó và bắt buộc phải đăng nhập tài khoản game của họ (liên kết Facebook hoặc tài khoản Garena) mới được nhận quà.
Bằng yêu cầu nhập thông tin đăng nhập, website này nhiều khả năng sẽ lưu lại dữ liệu của người dùng đã nhập vào và gửi về cho kẻ gian để chiếm đoạt những tài khoản của nạn nhân.

Yêu cầu đăng nhập tài khoản nhằm chiếm đoạt thông tin của nạn nhân

Ngoài việc sử dụng giao diện dễ gây nhầm lẫn, những kẻ đứng sau website này còn đánh lừa người dùng bằng việc tạo đường dẫn ở các mục chính đầu trang như Trang chủ, Tin tức, Học viện, Giải đấu, Cao thủ về trực tiếp địa chỉ của website thực thuộc quản lý của Garena có tên miền lienquan.garena.vn. Điều này trực tiếp tạo niềm tin cho “con mồi” khi nghĩ rằng họ đang thao tác trên website thật của nhà phát hành.
Trao đổi với Thanh Niên, Garena Liên Quân Mobile xác nhận đường link website sukientrian***.com không phải do họ phát hành. “Các website chính thức của Liên Quân đều có dưới tên miền garena.vn hoặc được công bố tại trang chính thống. Các cổng thông tin ngoài website chính thức còn có fanpage Facebook và YouTube (đã verified)”, đại diện hãng nhấn mạnh.
Hãng cũng cho biết thêm hiện không có chương trình tri ân và tặng quà người chơi nào mà chỉ có các sự kiện nhỏ cho cộng đồng như thông lệ. Hiện tại chưa có thông tin về khiếu nại của những người chơi bị kẻ gian lợi dụng từ hệ thống giả mạo nói trên.
“Người chơi cần chú ý và tỉnh táo để không bị thủ đoạn của hacker đánh lừa. Hãy kiểm tra tên miền trang web có đuôi garena.vn hay không, hoặc truy cập fanpage chính thức tại Facebook, YouTube, website chủ của Liên Quân Mobile để tìm hiểu thông tin trước khi đăng nhập vào bất kỳ trang lạ nào”, Garena Việt Nam khuyến cáo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.