Mẹo tìm những thú cưỡi huyền bí trong Black Desert Online

0 Thanh Niên Online

Không phải tiền truyện của loạt phim Harry Potter mà các loại thú cưỡi ở thế giới Black Desert Online khá đa dạng, bao gồm những loài động vật xinh đẹp rậm lông như ngựa hoặc những chú voi chiến to lớn dũng mãnh hay những con lạc đà và những con lừa sức bền dẻo dai giúp vận chuyển hàng hóa xuyên suốt lục địa. Dưới đây là những loại thú cưỡi huyền bí ở thế giới Black Desert Online và nơi tìm thấy chúng

Ngựa là giống loài duy nhất có nhiều cấp độ khác nhau, trải dài từ tier 1 cho tới tier 8. Ở những cấp độ cao hơn, chúng được gọi bằng một cái tên duy nhất là Dream - tier 9 và Mythical - tier 10. Để có thể bước vào con đường trở thành một người huấn luyện chuyên nghiệp, ngoài may mắn ra bạn còn phải có một tinh thần thép và một ý chí kiên cường, không gục ngã trước những thất bại đang chờ đợi sẵn ở phía trước... và cả một đống Pearl (đơn vị tiền nạp trong game) nếu bạn đủ giàu.

Mẹo tìm những thú cưỡi huyền bí trong Black Desert Online - ảnh 1

Giai đoạn phát triển

Giai đoạn đầu tiên, chuẩn bị một vài ngày để tăng cấp độ cho ngựa của bạn lên cấp độ tối đa là 30. Đây là giai đoạn tốn khá nhiều thời gian, bởi vì nếu ngựa của bạn khi đạt cấp độ tối đa mà vẫn chưa nhận được đầy đủ skill để được chứng nhận là Courser... thì mần thịt nó ngay đi, đừng để nó đẻ trứng nữa.

Giai đoạn tiếp theo, tích lũy nhân phẩm bằng cách bôi trét tắm gội dầu gội các kiểu để có được một chú ngựa tier 8 nhưng là Courser hoàn chỉnh. Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho quá trình thức tỉnh từ ngựa tier 8 lên cấp độ tier 9 bằng cách đưa ngựa của bạn tới Stonetail Horse Ranch. Ngựa tier 9 không thể có được bằng cách phối 2 con ngựa tier 8 cùng loại, mà cần phải trải qua một quá trình nhồi nhét thức ăn và huấn luyện khắc nghiệt. Bạn có thể mất tất cả nguyên liệu khi thức tỉnh thất bại hoặc chỉ tốn một "ít" đá Cron.

Giai đoạn cuối là lúc bạn gặt hái thành quả, sau xx lần thức tỉnh thất bại... tin vui cho bạn là có người có được ngựa thần Dream ở lần thử thứ 55 nên việc thất bại vài chục lần cũng là điều bình thường, có thể thông cảm được. Bởi vì ngựa thần Dream thuộc về khái niệm nhân phẩm, nên dù bạn có cho con ngựa tier 8 kia ăn bao nhiêu thì tỉ lệ thành công đều là ngẫu nhiên.

Một vài loại ngựa thần huyền bí

- Doom (hay còn gọi là Ngựa lửa địa ngục): Tốc độ chạy trên đất liền khá nhanh, có khả năng chiến đấu và sát thương cao, tấn công bất ngờ từ phía xa rất phù hợp trong các trận chiến tập kích như Node War.

Mẹo tìm những thú cưỡi huyền bí trong Black Desert Online - ảnh 2

- Arduanatt (hay còn gọi là Ngựa có cánh Pegasus): Tốc độ chạy trên đất liền rất nhanh, có khả năng bay lượn trên bầu trời (một đoạn ngắn) và là ước mơ của khá nhiều nhà thám hiểm khi lần đầu bước chân tới thế giới của Black Desert.

Mẹo tìm những thú cưỡi huyền bí trong Black Desert Online - ảnh 3

- Dine (hay còn gọi là Ngựa một sừng Unicorn): Tốc độ chạy trên đất liền khá nhanh, nhỉnh hơn cả Doom tuy nhiên lại không có kĩ năng chiến đấu hoặc bay lượn nhưng bù lại, Dine có khả năng di chuyển trên sa mạc mà không bị giới hạn tốc độ so với hai con ngựa thần phía trên.

Mẹo tìm những thú cưỡi huyền bí trong Black Desert Online - ảnh 4

Cuối cùng cũng chưa phải là kết thúc, đây là tấm hình hiếm hoi mà chúng tôi có được từ nhà thám hiểm tài ba và may mắn Vanice (guild AngelAFK) đến từ quốc gia Malaysia, với 1 lần thức tỉnh Mythical duy nhất... ở ngay lần nhấp đầu tiên. Nhà thám hiểm tài ba này có lẽ và không nên tiếp tục chơi Black Desert Online cho tới khi Thần may mắn ngừng mỉm cười với anh ta nữa, thay vào đó là Thần sấm sét Thor.

Mythical Arduanatt cấp độ tier 10

Mẹo tìm những thú cưỡi huyền bí trong Black Desert Online - ảnh 5

- Một con ngựa Mythical Arduanatt có tất cả kĩ năng mà ngựa Dream Arduanatt cùng loại sở hữu, đồng thời có thêm 3 kĩ năng riêng biệt nâng tổng số skills mà nó có thể nhận được lên tới 28.

- Một con ngựa Mythical chỉ có thể có được bằng cách dung hợp 2 con ngựa Dream cùng loại... nhưng phải khác giới tính nhé...

- Mỗi con ngựa Mythical chỉ có thể được dung hợp 1 lần mỗi tháng, quá trình thất bại bạn chỉ mất đi nguyên liệu dung hợp mà thôi, không bị mất cặp ngựa.

Thông tin bên lề không chính thức mà chúng tôi có được đó là Mythical Doom và Mythical Dine sẽ sớm xuất hiện ở thế giới Black Desert Online. Bên cạnh đó, dưới đây là danh sách những tính năng đáng được mong chờ, hứa hẹn sẽ đem đến cho cư dân của vùng sa mạc luồng gió mới, bao gồm :

- Chế độ PvP mới, thi đấu cướp cờ chiếm cứ điểm 10 vs 10

- World Boss Blackstar mới cho vùng Star's End

- Bản đồ Núi băng Vĩnh cửu: vùng đất mới và cũng là quê nhà của lớp nhân vật Guardian (dự kiến phát hành bản update vào mùa Đông 2021).

- Bản đồ Vùng đất Bình minh: quê nhà của 3 lớp nhân vật Maehwa, Musa và Lahn (chưa có kế hoạch phát hành cụ thể)

Chi tiết kế hoạch phát triển và những dự định tương lai liên quan tới Pearl Abyss và vũ trụ Black Desert Online sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất, bạn nhớ đón đọc nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm