Mẹo tự ‘bào chế’ nước hoa hồng tại nhà đơn giản mà cực chất

26/09/2015 08:00 GMT+7

Từ lâu, với hầu hết chị em phụ nữ, việc sử dụng nước hoa hồng đã trở thành 1 thói quen khó bỏ.

Từ lâu, với hầu hết chị em phụ nữ, việc sử dụng nước hoa hồng đã trở thành 1 thói quen khó bỏ.

Nước hoa hồng handmade, tại sao không?Nước hoa hồng handmade, tại sao không?
Nhưng, nước hoa hồng mà chúng ta thường dùng là một loại toner do một công ty mỹ phẩm bào chế mà có mà có rất ít người biết cách tự “bào chế” cho mình một chai nước hoa hồng handmade mặc dù cách làm không khó và nguyên liệu lúc nào cũng dồi dào!
Vì vậy, kỳ này mời các độc giả thân thiết của chuyên mục Làm đẹp báo Thanh NiênMỹ phẩm Mai Hân cùng trổ tài tự “bào chế” nước hoa hồng tại nhà nhé. Đảm bảo tất cả mọi người đều có thể thực hiện được vì cực đơn giản và cực chất!
Chuẩn bị
Bước 1: Hoa hồng 20 – 50 bông (nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh nên đến khu vực chợ hoa Hồ Thị Kỷ để mua, hoa cực chất và cực rẻ). 1 cái nồi có nắp kính (để dễ quan sát tình trạng nước sôi bên trong nồi). 1 tô sứ trắng.
Bước 2: Sau khi lựa những bông hoa hồng không bị dập nát và còn tươi, nhẹ nhàng ngắt từng cánh hoa rồi rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút để đảm bảo cánh hoa được thật sạch.
Thực hiện
Thực tế có nhiều cách để “bào chế” nước hoa hồng tại nhà nhưng chúng ta hãy thực hiện theo cách đơn giản nhưng chất lượng dưới đây nhé.
- Cánh hoa hồng sau khi rửa sạch và ngâm vào nồi cùng khoảng 300ml nước lọc. Đồng thời, lúc này bạn cũng cho luôn tô sứ trắng vào giữa nồi. Lưu ý, chúng ta sẽ không đậy nắp nồi theo cách bình thường mà đậy lật ngược nắp vung. Bật bếp, chỉnh lửa vừa cho đến khi nào nước trong nồi sôi lên thì điều chỉnh lửa cho nhỏ hơn để những tinh chất hoa hồng không bị biến tính.
Cách tự “bào chế” nước hoa hồng đơn giản tại nhà
Cách tự “bào chế” nước hoa hồng đơn giản tại nhà
khi nồi nước hoa hồng sôi được chừng 7 phút, bạn bắt đầu bỏ đá lạnh cục lên trên nắp vung và điều chỉnh lửa ở mức trung bình để khi hơi nước bốc lên gặp lạnh sẽ ngưng tụ và rơi vào tô sứ trắng chúng ta đã để sẵn. Thứ nước hứng được trong tô chính là tinh chất nước hoa hồng mà chúng ta mong muốn.
Hãy tắt bếp ngay sau khi nước trong nồi vừa cạn và mở nắp chờ đến khi nước hoa hồng trong tô nguội hẳn rồi chiết vào 1 chai thủy tinh đậy nắp kín, để dùng dần.
Bảo quản nước hoa hồng trong chai thủy tinh tối màu
Bảo quản nước hoa hồng trong chai thủy tinh tối màu
Lưu ý: Từ khi bắt đầu bỏ đá lên nắp vung, bạn không nên lơ là nhằm tránh tình trạng nước trong nồi cạn mà không kiểm soát được.
Nước hoa hồng cần chứa trong 1 cái chai thủy tinh màu tối và bảo quản trong tủ lạnh.
Theo cách này, mỗi lần “bào chế” nước hoa hồng bạn có thể ước lượng nước và hoa để dành sử dụng từ 2 đến 3 tháng.
Tự “bào chế” nước hoa hồng cho mình vừa dễ, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm, đúng không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thể bắt thực hiện vào chủ nhật này, bạn nhỉ?
Hãy chia sẻ cách tự “bào chế” nước hoa hồng đơn giản mà cực chất này với những người bạn của mình nhé.
Chúc bạn thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và luôn xinh đẹp!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.