Mẹo vặt giúp khám phá thế giới Genshin Impact chỉ trong 24 giờ

13/10/2020 08:17 GMT+7

Genshin Impact là game thế giới mở vô cùng rộng lớn để người chơi thỏa sức khám phá những bí mật được ẩn giấu khắp nơi tại các lục địa, nhưng vẫn có cách để người chơi “nắm trong lòng bàn tay” chỉ với vài mẹo nhỏ.

Genshin Impact đang là cái tên “gây sốt” trên thị trường game từ cuối tháng 9. Tựa game có mặt trên cả nền tảng di động, PC lẫn PS4 và đều cho tải về miễn phí, tuy nhiên đòi hỏi cấu hình cao và dung lượng bản cài đặt cũng như dữ liệu rất lớn, yêu cầu thiết bị phải có bộ nhớ trống nhiều.
Trong game, người chơi vào vai nhân vật khám phá thế giới kỳ lạ trên hành trình tìm lại người anh trai/em gái của mình (việc tìm ai phụ thuộc vào nhân vật họ chọn khi bắt đầu vào game). Là một tựa game thế giới mở nên yếu tố phiêu lưu mạo hiểm được ưu tiên hàng đầu và nâng lên một tầm cao mới. “Cày cuốc” không phải là yếu tố được đặt nặng, nhà phát hành (NPH) Mihoyo muốn hướng người chơi tới tính năng giải trí thực sự khi ngay cả hệ thống nhiệm vụ cũng khá…mỏng và chủ yếu để dẫn game thủ theo cốt truyện, khám phá từng vùng đất, từng khu vực với rất nhiều yếu tố khác nhau.
Dù mới chỉ mở 2 vùng đất, game thủ vẫn “kêu trời” vì Genshin Impact quá rộng lớn, quá nhiều chi tiết và nội dung cần tìm hiểu. Nếu người chơi mất kiên nhẫn bấm cho các phần hướng dẫn, hội thoại trôi qua thật nhanh (không có tính năng Skip để bỏ qua), họ có thể còn mất nhiều thời gian hơn để tìm, giải mã các nhiệm vụ cũng như kho báu ẩn chứa trong thế giới này.

Vị trí các Phong thần đồng (Anemoculus) được đánh dấu sẵn trên bản đồ)

Để “tăng độ khó cho game”, NPH tích hợp rất nhiều tính năng như thu thập các thần đồng để tế lễ, nhặt nguyên liệu nấu ăn, tìm khoáng thạch, giải đố để mở kho báu, thậm chí phải sắp xếp các cơ quan mật đạo vào đúng thiết kế mới được nhận thưởng… Để hoàn thành việc khám phá 2 phần lục địa đã mở có thể khiến người chơi phải mất nhiều tuần trời nếu không phải dân “cày game”.
Tuy nhiên, cộng đồng game Genshin Impact đã nhanh chóng tìm được giải pháp tiết kiệm thời gian nhờ hai trang web có sẵn đánh dấu của tất cả địa điểm chứa Phong/Nham thần đồng, kho báu, Boss, khoáng thạch, nhiệm vụ, điểm dịch chuyển, nơi nhặt nguyên liệu để nấu đồ ăn hoặc chế các vật phẩm khác…
Một phiên bản web chỉ có tiếng Trung Quốc (http://www.yuanshen.site/) thể hiện rất đầy đủ và chính xác vị trí những vật phẩm mà người dùng sẽ cần tới trong quá trình khám phá thế giới Genshin Impact. Nếu không biết tiếng Trung Quốc, người chơi cũng không cần phải lo lắng vì nội dung được thể hiện rất đơn giản, sử dụng biểu tượng của vật phẩm làm ảnh đại diện bên cạnh tên gọi viết bằng chữ. Việc cần làm chỉ là click chuột vào từng biểu tượng muốn tìm để website hiện phần đánh dấu cho các điểm đó.
Website thứ 2 (https://genshin-impact-map.appsample.com/#/) có thêm phần tiếng Anh và hỗ trợ một số ngôn ngữ khác (không có tiếng Việt) cũng được tạo nên với nhiệm vụ tương tự, tuy nhiên chưa thực sự chi tiết bằng trang web nói trên.
Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể mở website lên để xem bản đồ rồi vào game, mở phần bản đồ trong trò chơi, sử dụng tính năng đánh dấu thủ công sao chép lại từng vị trí các vật phẩm quan trọng đã thể hiện sẵn trên web. Bằng cách này người chơi không cần phải bật lại website mỗi lần muốn tìm vật phẩm hay nhiệm vụ mà chỉ cần sử dụng chính bản đồ tích hợp trong trò chơi, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Các điểm dịch chuyển được đánh dấu trên bản đồ sau khi người chơi khai mở là công cụ hữu hiệu để họ tiết kiệm thời gian di chuyển tới các vị trí khác nhau trong thế giới Genshin mà không cần chạy bộ, leo núi hay bơi lội.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.