Mercedes Citan 2022 - xe cho người đi 'cày'

0 Thanh Niên Online

Hãng xe Đức vừa trình làng chiếc Mercedes-Benz Citan 2022 với thiết kế nhỏ gọn, dành riêng cho khách hàng bình dân sử dụng xe với mục đích phục vụ công việc hàng ngày.

Mercedes-Benz Citan có cả hai biến thể Panel Van (chở hàng) và Tourer (chở khách 5 chỗ), mẫu xe này nằm ở phân khúc xe nhỏ, kích thước bé hơn Vito và Sprinter, phù hợp cho nhu cầu di chuyển đô thị. Các trang bị trên Citan cũng sẽ nằm ở mức bình dân, cơ bản nhất.

Mercedes Citan 2022 - xe cho người đi 'cày' - ảnh 1

Phiên bản Tourer có thiết kế 5 chỗ ngồi cùng cửa trượt phía sau

Kích thước xe dài 4.490 mm với chiều dài cơ sở đạt 2.716 mm. Có thể thấy Citan có vóc dáng tương đương phân khúc C. Cản trước ở phiên bản Panel Van được sơn đen, trong khi bản Tourer sẽ đồng màu sơn với thân xe. Ở phía sau, cửa cốp được mở về hai bên góc 180 độ, tạo điều kiện và không gian cho việc xếp dỡ hàng hóa.

Được biết, Mercedes-Benz Citan dùng chung nền tảng với Renault Kangoo, tuy nhiên phần nội thất sẽ có thiết kế khác biệt với đặc trưng riêng của hãng xe Đức. Hệ thống giải trí kích thước 7 inch, màn hình thông tin lớn sau vô lăng. Xe sử dụng hệ thống điều hòa chỉnh tay, vô lăng dạng 3 chấu tích hợp đầy đủ các tính năng giải trí. Cần số xe là dạng truyền thống, không tích hợp trên vô lăng như các dòng Mercedes khác.

Mercedes Citan 2022 - xe cho người đi 'cày' - ảnh 2

Cửa cốp phía sau mở sang 2 bên tạo điều kiện cho việc bốc dỡ hàng hóa

Hiện tại, Citan sẽ được cung cấp 2 lựa chọn động cơ dầu 1.5L và 1.3L chạy xăng. Cụ thể, động cơ dầu chia ra các phiên bản Citan 108 CDI mạnh 74 mã lực và 230 Nm mô men xoắn, trong khi bản 110 CDI khỏe hơn với 94 mã lực và 260 Nm mô men xoắn. Mạnh nhất sẽ là bản 112 CDI với công suất 114 mã lực và 270 Nm.

Đối với động cơ xăng sẽ có 2 lựa chọn, bao gồm bản Citan 110 có 101 mã lực và 200 Nm mô men xoắn, tương tự với bản Citan 113 sẽ là 129 mã lực và 240 Nm. 

Mercedes Citan 2022 - xe cho người đi 'cày' - ảnh 3

Khoang nội thất có thiết kế khá bắt mắt đù đây là xe giá rẻ của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz Citan 2022 được phát triển dựa trên sự hợp tác với liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, nó dường như là một phiên bản sửa đổi của Renault Kangoo với các tùy chọn động cơ tương tự. Tuy nhiên, hãng xe Đức sẽ sớm giới thiệu một biến thể thuần điện có tên là eCitan để tạo thêm sự khác biệt cho mẫu xe van của mình. Mẫu xe điện này có tầm hoạt động lên đến 285 km mỗi khi sạc đầy và có thể sạc được tới 80% pin trong 40 phút. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm