Messenger sẽ thông báo khi màn hình trò chuyện riêng tư bị chụp lại

0 Thanh Niên Online

CEO Meta Mark Zuckerberg đã công bố một tính năng mới cho Facebook Messenger có khả năng cải thiện đáng kể quyền riêng tư trên nền tảng này.

Theo SlashGear, tính năng mới trên Messenger sẽ thông báo khi ai đó chụp ảnh màn hình các tin nhắn tự hủy của người dùng trong cuộc trò chuyện bí mật được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối.

Trong thông báo của mình, Zuckerberg viết: “Bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện Messenger được mã hóa đầu cuối để người dùng nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn tự hủy. Chúng tôi cũng đang thêm GIF, nhãn dán và phản ứng vào các cuộc trò chuyện được mã hóa”.

Messenger sẽ thông báo khi màn hình trò chuyện riêng tư bị chụp lại - ảnh 1

Người dùng Messenger sẽ nhận được thông báo khi người bên kia chụp ảnh màn hình tin nhắn tự hủy trong cuộc trò chuyện riêng tư

chụp màn hình

Facebook lần đầu tiên giới thiệu tin nhắn tự hủy vào tháng 11.2020 cho cả Messenger và Instagram. Động thái này là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung trên các nền tảng nhắn tin của công ty, với việc WhatsApp nhận được một tính năng tương tự cách đó vài tuần.

Ngay từ đầu, Messenger sẽ thông báo cho người dùng khi ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn tự hủy. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rất quan trọng đó là Facebook đã và đang làm việc để triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) trên các nền tảng nhắn tin của mình. E2EE là một nâng cấp đáng kể từ mã hóa phía máy chủ và được coi là tiêu chuẩn vàng về quyền riêng tư và bảo mật. Trong trường hợp mã hóa phía máy chủ, nhà cung cấp dịch vụ có khóa có thể được sử dụng để giải mã dữ liệu người dùng, vì vậy họ không bao giờ có thể thực sự chắc chắn ai đang truy cập vào dữ liệu và tin nhắn của mình.

Tuy nhiên, với E2EE, dữ liệu của người dùng được mã hóa theo cách mà chỉ họ và người đang giao tiếp mới có thể đọc được tin nhắn của mình. Thậm chí, nhà cung cấp dịch vụ người dùng đang sử dụng cũng không thể chặn và đọc tin nhắn đó.

Sự khác biệt đó là điều làm cho thông báo mới nhất của Zuckerberg trở nên khác biệt. Facebook hiện cung cấp thông báo ảnh chụp màn hình trong các cuộc trò chuyện E2EE, về cơ bản sẽ thêm một lớp bảo mật và quyền riêng tư bổ sung cho các tin nhắn này. Trong khi đó, việc bổ sung các phản ứng, GIF và nhãn dán vào các cuộc trò chuyện này sẽ làm cho các cuộc trò chuyện riêng tư trở nên thú vị hơn. Các tính năng mới đang được triển khai đến người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm