Messi: ‘France Football nên trao Quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski’

Giang Lao
Giang Lao
30/11/2021 06:40 GMT+7

Phát biểu trong buổi họp báo sau khi nhận Quả bóng vàng 2021 và là danh hiệu thứ 7 trong sự nghiệp, siêu sao Lionel Messi cho rằng tạp chí France Football nên trao thêm danh hiệu năm 2020 cho Robert Lewandowski.

Tiền đạo Lewandowski của Bayern Munich ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng 2021 về thứ nhì với 580 điểm, kém sít sao Messi giành chiến thắng với số điểm 613. Trong khi Jorginho về thứ 3 với 460 điểm.

Messi (phải) và Lewandowski tại lễ trao giải Quả bóng vàng

afp

Trong năm 2020, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, giải thưởng Quả bóng vàng do tạp chí France Football tổ chức bầu chọn đã bị hủy bỏ, trong khi đó lại là mùa giải Lewandowski chơi rực sáng và vượt mọi đối thủ từ thành tích cá nhân cho đến danh hiệu cùng CLB Bayern Munich.

Mùa 2019 - 2020, Lewandowski đã ghi đến 55 bàn, vô địch Bundesliga và Champions League, rồi ghi 48 bàn ở mùa 2020 - 2021 và hiện tại mùa này đến giờ là ghi 25 bàn trên mọi đấu trường.

Messi giành Quả bóng vàng, Ronaldo giận dữ chỉ trích sếp lớn của ban tổ chức

Do đó, thật xui rủi cho Lewandowski khi hụt Quả bóng vàng 2020 và mùa vừa qua anh chỉ vô địch Bundesliga là sáng giá, trong khi Messi lại vô địch Copa America tạo cú hích để thắng Quả bóng vàng năm nay.

Chính Messi cũng cảm thấy tiếc cho Lewandowski khi phát biểu: “Tôi muốn nói đến Robert (Lewandowski), rằng tôi rất vinh dự khi cạnh tranh với anh. Ở năm ngoái mọi người đều đồng tình và cả với tôi, cho rằng anh xứng đáng nhất đoạt Quả bóng vàng. Tôi nghĩ France Football nên trao Quả bóng vàng (năm 2020) cho anh, vì anh rất xứng đáng có nó và phải có ở trong nhà của mình”.

Messi trong buổi họp báo sau khi đoạt danh hiêu Quả bóng vàng 2021

afp

Trong khi đó, nói về danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 7 có được trong sự nghiệp, Messi thừa nhận: “Giải thưởng này có được nhờ phần lớn từ công sức mà chúng tôi làm được ở tuyển Argentina khi vô địch Copa America. Cũng thật khó tin là tôi lại tiếp tục có mặt ở đây để nhận danh hiệu Quả bóng vàng. Hai năm trước, tôi từng nói mình đã ở những năm cuối sự nghiệp, và thực sự là tôi không biết điều gì xảy ra đến khi một lần nữa lại có mặt tại đây. Hiện nay tôi đang ở Paris với PSG, tôi rất vui và hạnh phúc, tôi muốn tiếp tục chiến đấu và đạt những thành tựu mới. Tôi không biết mình sẽ thi đấu thêm bao nhiêu năm nữa, nhưng tôi đang tận hưởng từng giây phút hiện nay”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.